Bài viết: Chill – Hiểu rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng

Chill

Chill, một từ lóng đang được giới trẻ ưa thích và sử dụng phổ biến. Đi đâu cũng nghe người ta nói chill chill, đi chill, đồng chill… nhưng chill là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng Phunutiepthi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng từ chill này nhé.

Chill là gì?

Chill trong tiếng Anh có nghĩa là làm lạnh, mang cảm giác lạnh lẽo hoặc cảm giác lạnh nhẹ. Tuy nhiên, khi được sử dụng bởi cộng đồng mạng, chill không liên quan gì đến cảm giác lạnh hay làm lạnh. Nó bắt nguồn từ cụm từ “let’s chill” trong tiếng Anh, nghĩa là bình tĩnh, đừng nóng vội trong một tình huống có thể gây nóng giận. Vì vậy, chill chính là cảm giác thư giãn, thoải mái, thả lỏng. Khi ai đó rủ bạn đi chill, nghĩa là họ muốn bạn cùng thư giãn, cùng chơi để xả stress.

Chill phết nghĩa là gì?

“Cực kỳ” hoặc “rất” là những từ thường được thêm sau chill để nhấn mạnh tính chất của điều đó. Ví dụ: chill phết, ngon phết… Trong thời gian gần đây, từ “chill phết” được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này bắt nguồn từ hiệu ứng bài hát “Bài Này Chill Phết” của Đen Vâu. Thay vì nói chill ghê, chill quá, bạn có thể nói chill phết. Nghe có vẻ hay hơn, phải không?

Tham khảo ngay  Chiến Lược Marketing Phân Biệt Là Gì ? Marketing Phân Biệt Là Gì

Chill Phết

Nhạc chill là gì?

Nhạc chill, hay còn gọi là chillout, bắt nguồn từ khu vực The White Room tại khu hộp đêm Heaven ở London vào năm 1989. Các DJ đã chơi các bản hòa âm của Brian Eno và Pink Floyd để tạo không khí thư giãn cho vũ công sau giờ làm việc căng thẳng. Theo thời gian, dòng nhạc chill này đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển đến ngày nay.

Cách sử dụng từ chill như thế nào?

Bạn có thể sử dụng từ chill trong nhiều trường hợp khác nhau. Thông thường, nó được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là với bạn bè và những người thân thiết. Bạn có thể gọi nhau đi chill khi muốn đi đâu đó thư giãn, gọi ai đó là đồng chill khi họ là những người bạn thân thiết mang lại cảm giác an toàn và vui vẻ, hay nói một bài hát hay chill phết…

Chill

Tuy nhiên, trong tiếng Anh, từ chill còn có nhiều cách sử dụng khác. Vì vậy, nếu giao tiếp với người nước ngoài, bạn nên tránh hiểu sai nội dung giao tiếp bằng cách tìm hiểu thêm một số cụm từ khác như let’s hang out (ra ngoài đi chơi thư giãn), you might catch a chill (bạn có thể bị cảm), chill the wine before serving (làm lạnh rượu trước khi uống), he’s chill (anh ấy thật là cool ngầu), there was a chill in the air (trời lạnh thiệt…).

Tham khảo ngay  Cover Là Gì? Cover Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Giới Trẻ Hiện Nay? Cover Là Gì

Thông qua bài viết này, Phunutiepthi hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng từ chill. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ Phunutiepthi tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button