Bida Dù Là Gì Đặc Biệt? Các Loại Phụ Kiện Kèm Theo Bao Gồm Những Gì?

Đối với những tín đồ yêu trò chơi bida và ưa thích khám phá các kiểu chơi bida. Bên cạnh đó các kiểu chơi đã khá quen thuộc như Libre, carom 1 băng hoặc 3 băng, thì bida dù cũng rất được nhiều người chọn chơi. Mặc dù vậy, không mấy ai đã biết được tường tận kiểu cách chơi loại bida này. Chính vì lý do đó, bài viết hôm nay sẽ khám phá tường tận kiểu chơi bida dù để gửi đến độc giả gần xa.Bạn đang xem: Bida dù là gì

Đang xem: Bida dù là gì

*

Đang xem: Cách chơi bida dù

Bida dù là gì?

Bida dù là một kiểu chơi trong đánh bida, do thể loại này các cơ thủ hay chơi độ với nhau vì vậy mà ít được phổ biến, đồng thời không được chơi nhiều như các kiểu chơi khác trong bida như: carom 1 băng hoặc carom 3 băng, Libre,… Tuy nhiên, đối với nhiều cơ thủ không chuyên và chuyên thì đây được xem là một thể loại đánh bida rất hay và đòi hỏi nhiều kỹ năng để chơi. Chính vì vậy, nó luôn là sự lựa chọn không tồi của mỗi cơ thủ khi chơi bida.

Đang xem: Bida dù là gì

*

Bida dù là gì?

Bida dù là hình thức các cơ thủ sẽ chơi độ với nhau. Đây được xem là thể loại bida phổ biến được đa số các cơ thủ chuyển nghiệp và không chuyển ưa chuộng.

Tham khảo ngay  Hệ Điều Hành Blackberry Passport Dùng Hệ Điều Hành Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Blackberry Passport

Tuy nhiên để có thể chơi tốt hình thức đánh bida này, các cơ thủ cần phải nắm được luật đánh, cách tính điểm cũng như cách tính tiền trong bida dù.

Đây có thể xem là hình thức đánh bida giải trí thư giãn rất hiệu quả, ngoài việc chơi bida dù, các cơ thủ cũng có thể thư giãn bằng cách truy cập vào BaotinbongVN để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất, nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách đánh bida lỗ chuẩn kỹ thuật nhất cho người mới tập

Hướng dẫn cách đánh bida phăng đúng kỹ thuật cho người mới tập

Luật chơi bida dù như thế nào?

Bất kỳ một trò chơi nào cũng đều phải có luật thì mới có thể chơi. Trong bida dù cũng vậy, luật lệ chơi phong cách bida này tương đối riêng biệt so với các kiểu chơi bida khác. Cụ thể như sau:

Người chơi bida dù cũng cần lưu ý để tránh bị phạm luật trong khi chơi, có thể dẫn đến thua cuộc vì thiếu hiểu biết luật chơi của kiểu chơi bida này.

Xem thêm: Tiền Ảo Lao Dốc : Thị Trường Tiền Ảo Đỏ Lửa, Bitcoin Xuyên Thủng Ngưỡng 8

*

Luật chơi bida dù như thế nào?

Cách chơi bida dù cơ bản

Người chơi nào đánh đổ được Ki thì sẽ được tính điểm, khi có điểm đầu tiền thì người đó phải bóc số trong hộp kia. Người chơi sẽ đánh đến khi nào mà tổng số điểm của mình đánh được cộng với số vừa bóc là 25 thì sẽ giành được chiến thắng. Tuy nhiên, nếu vượt quá 25 điểm là Quát thì phải xóa điểm, bỏ số lại vào hộp và sẽ bị 1 sẹo (hoặc sao) và sẽ đánh tiếp.

Tham khảo ngay  Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào, Không Xem Được YouTube Hôm Nay Bị Gì Vậy?

Ví dụ: Người chơi A đánh ngã 1 Ki 5 và 1 Ki 6, sẽ bóc được số 13 thì tổng số điểm sẽ là 24, lượt sau mà đánh ngã thêm được Ki 1 nữa là đủ 25 điểm. Lúc này người chơi A sẽ giành được chiến thắng chung cuộc.

Người chiến thắng sau khi được nhận tiền xong thì tất cả phải xóa điểm, bỏ số và lại đánh lại từ đầu. Thứ tự đánh sẽ bắt đầu từ người chiến thắng, sau đó sẽ từ người có số điểm cao nhất đến người có số điểm thấp nhất (điểm sẽ được ghi trên bảng và không cộng thêm số). Chính vì vậy, bạn cần lưu ý điều này khi chơi bida dù.

Xem thêm: Cho Các Phát Biểu Sau: (1) Ở Điều Kiện Thường Anilin Là Chất Gì

Đặc biệt các trường hợp bị tính sẹo là: Ngã Dù, Quát điểm và làm ngã Ki sau khi đánh.

*

Một bàn bida dù đúng chuẩn

Cách tính tiền trong bida dù thế nào?

Tùy vào mỗi chỗ có từng luật tính tiền khác nhau, người chiến thắng sẽ được hưởng tiền từ: Tiền dành chiến thắng, tiền sẹo (tổng số Sẹo của các người chơi còn lại nhân với số tiền quy định mỗi sẹo), tới đúp, trắng bảng,… Ngoài ra, các trường hợp được bonus là đánh ngã cùng 1 lúc 2 cây 10, ngã hết 1 hàng dọc hoặc hàng ngang,…

*

Cách tính tiền trong bida dù thế nào?

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cách chơi bida dù cơ bản cho người mới tập chơi, kiểu chơi bida này thật sự đòi hỏi người chơi phải tập luyện tương đối nhiều mới có thể thành thạo trong khi chơi. Chính vì vậy, khi bạn đã hiểu được cách chơi bida dù như thế nào rồi, hãy thật chăm chỉ tập luyện. Biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành tay cơ có hạng vì nỗ lực không ngừng nghỉ tập luyện của mình trong suốt quá trình ấy. Chúc các bạn chơi bida dù vui vẻ!

Tham khảo ngay  6 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Có Thể Bị Ung Thư Vú: 10 Nguyên Nhân Thường Gặp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button