Các Định Chế Tài Chính Là Gì, Tầm Quan Trọng Trong Kinh Tế

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ định chế tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu cặn kẽ định chế tài chính là gì? Nếu mọi người vẫn đang băn khoăn với câu hỏi này. Vậy hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây của chúng tôi nhé. Luật Hùng Sơn sẽ mang đến cho tất cả bạn đọc những thông tin đầy đủ nhất về các định chế tài chính ở Việt Nam.

Đang xem: Các định chế tài chính là gì

1. Định chế tài chính là gì?

Định chế tài chính được biết đế là các tổ chức kết nối các đối tượng có vấn và đối tượng cần vốn. Định chế tài chính tiếng Anh gọi là Financial Institution. Có thể nói, các tổ chức này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm: Novation Launchpad Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Novation Launchpad Là Gì

*
*
*
*
*
*

Các công ty quản lý tài sản là một phần quan trọng của định chế tài chính

4.10. Tổ chức bán lẻ

Các tổ chức bán lẻ sẽ bán hàng hóa trực tiếp đến cho người tiêu dùng. Hoạt động này sẽ được thực hiện thông qua nhiều kênh phân phối khác nhau. Các tổ chức bán lẻ hiện nay có rất nhiều quy mô khác nhau. Những tổ chức bán lẻ lớn sẽ mua hàng trực tiếp tại nhà sản xuất hoặc đơn vị bán buôn. Sau đó, họ bán sản phẩm này lại cho người tiêu dùng với mức giá đã định. Các nhà bán lẻ rất hiếm khi tự sản xuất sản phẩm. Họ hoạt động như một đơn vị trung gian liên kết, họ lấy sản phẩm từ nhà bán buôn rồi bán chúng cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Giải Mã Những Cơn Đau Ngực Phải Là Biểu Hiện Của Những Bệnh Lý Nào?

4.11. Hiệp hội nhà ở

Hiệp hội nhà ở là một hình thức định chế tài chính cung cấp các dịch vụ tài chính và hoạt động ngân hàng cho các thành viên. Hiệp hội nhà ở được các thành viê sở hữu với hình thức như một tổ chức tương hỗ. Các dịch vụ do hiệp hội nhà ở cung cấp gồm có thế chấp cùng tài khoản yêu cầu tiền gửi. Tổ chức này thường được các công ty bảo hiểm hỗ trợ.

Rate this post
Tham khảo ngay  Chế Độ Tỷ Giá Cố Định Và Linh Hoạt, Cơ Chế Tỷ Giá Và Chính Sách Mục Tiêu Lạm Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button