Cách Xác Minh Tài Khoản Gmail, Cách Xóa Xác Minh Tài Khoản Google

Việc quên mật khẩu Gmail hay tài khoản Google nói chung là hết sức tai hại nếu như hòm thư này của bạn chưa nhiều thông tin, tài liệu quan trọng. Và ngay chính cá nhân mình, suýt chút nữa mình cũng bị mất tài khoản gmail của kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog và một tài khoản Gmail cá nhân khác chứa rất nhiều thông tin, tài liệu quan trọng chỉ vì quên mật khẩu. Thông qua việc khôi phục lại tài khoản Gmail thành công vừa rồi, mình rút ra được rất nhiều điều và những kinh nghiệm quý báu. Do vậy thông qua bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog muốn chia sẻ toàn bộ những thông tin cần thiết để bạn có thể lấy lại được tài khoản Google khi bị quên mật khẩu, hoặc bị mất tài khoản vì một lý do nào đó.Bạn đang xem: Google không thể xác minh tài khoản này thuộc về bạn

Nếu như trước kia, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu của Gmail khi quên mật khẩu thông qua điện thoại hoặc email khôi phục mà bạn đã thiết lập. Nhưng nay với chính sách hiện tại của Google, việc khôi phục mật khẩu Gmail sẽ khó khăn hơn nhiều nếu như bạn không cung cấp được đầy đủ thông tin. Do vậy nếu bạn đã từng tham khảo cách khôi phục tài khoản Gmail bằng số điện thoại, hoặc bằng email khôi phục thì nay chỉ với một thông tin như vậy bạn dường như không thể lấy lại được tài khoản Google (bao gồm cả Gmail, Youtube, Google Drive, Google photos…). Vì vậy trước khi mình hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Google, mình có một vài lưu ý để bạn có thể dễ dàng lấy lại được tài khoản khi quên mật khẩu.

Đang xem: Cách xác minh tài khoản gmail

Một số lưu ý để bạn lấy lại mật khẩu Gmail nhanh nhất

Hãy cập nhật số điện thoại và xác minh điện thoại trong tài khoản Gmail. Nếu có thể, bạn hãy thêm nhiều hơn 2 số điện thoại để sau này nếu quên mật khẩu thì tỷ lệ khôi phục tài khoản thành công cao hơn.Cập nhật email khôi phục vào tài khoản, và bạn cần đảm bảo có thể đăng nhập vào tài khoản này. Cũng như số điện thoại, bạn có thể thêm và xác minh lớn hơn 2 tài khoản email khác càng tốt.Hãy nhớ thời gian tạo tài khoản, ví dụ tháng 8/2019 chẳng hạn. Bạn có thể lưu thời gian này vào đâu đó để nhỡ sau này cần có thể sử dụng.Tạo mã dự phòng cho tài khoản, bạn có thể in mã này ra và lưu ở đâu đó, khi lưu bạn có thể lưu cùng thời gian tạo tài khoản và lưu cùng một chỗ.

Video hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Google khi quên mật khẩu

Ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog chuẩn bị rất kỹ các trường hợp có thể xảy ra khi bạn lấy lại tài khoản Google. Và mình cũng chuẩn bị một video hướng dẫn đầy đủ các bước, các trường hợp để bạn có thể theo dõi. Trong video hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Google dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog có đầy đủ các trường hợp có thể xảy ra khi khôi phục tài khoản. Các trường hợp như khôi phục thành công ngay trong lần đầu tiên, chờ email xét duyệt của Goolge, hoặc bạn nhận trái đắng ngay lần đầu tiên khôi phục tài khoản với nội dung “Google không thể xác minh tài khoản thuộc về bạn”. Như vậy thực sự đã hết cách chưa? Vẫn còn một cơ hội cuối cùng để bạn có thể khôi phục lại được tài khoản Gmail của mình. Mời bạn tham khảo nội dung trong video hướng dẫn, hoặc trong phần nội dung bài viết phía dưới.

Tham khảo ngay  Search Results For: ' Sàn Giao Dịch Litecoin (Ltc), Cách Mua Litecoin: Hướng Dẫn Đầy Đủ

Các bước khôi phục tài khoản Gmail khi mất mật khẩu

Như ở trên mình có đề cập, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia thành từng trường hợp để bạn biết cách khôi phục tài khoản tốt nhất. Các trường hợp cụ thể bao gồm:

Trường hợp 01: Khôi phục tài khoản Google thành công ngay lần đầu tiên

Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn có đủ các thông tin như điện thoại, email khôi phục mà bạn đã thiết lập trước đó. Hoặc ít nhất, bạn cần phải trả lời đúng được nhiều thông tin như mật khẩu gần đây mà bạn nhớ, thời gian tạo tài khoản và các thông tin mà bạn đã cài đặt khác như số điện thoại khác mà bạn đã thêm, email khôi phục phục, câu hỏi bảo mật (hiện nay Google không còn câu hỏi bảo mật, nhưng nếu trước kia bạn nào đã cài câu hỏi bảo mật thì hoàn toàn có thể sử dụng để lấy lại mật khẩu Gmail)… Dưới đây là thứ tự các bước mà Đỗ Bảo Nam Blog đã khôi phục tài khoản Google thành công ngay từ lần đầu. Thứ tự này theo mỗi tài khoản sẽ khác nhau, nếu câu hỏi nào bạn không trả lời được, bạn có thể thử cách khác.

*

Để khôi phục tài khoản Gmail, ban đầu bạn vẫn vào trang đăng nhập tài khoản như bình thường. Bạn nhập tên tài khoản và chọn Tiếp theo.

*

Sau khi bạn nhập tên tài khoản, đến bước này bạn nhấp chuột vào “Bạn quên mật khẩu” để bắt đầu thực hiện việc lấy lại mật khẩu Gmail. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp trang https://accounts.google.com/signin/recovery để đến trang khôi phục tài khoản mà không cần thực hiện 02 bước đầu tiên này.

*

Ở bước này, bạn sẽ phải nhập mật khẩu gần đây nhất mà bạn nhớ đối với tài khoản Google đang cần khôi phục mật khẩu. Đây là câu hỏi đầu tiên mà Google hỏi bạn. Ở bước này, bạn hãy sử dụng mật khẩu trước đó mà bạn nhớ. Và theo Google, mật khẩu càng gần đây càng tốt. Trong trường hợp bạn không nhớ rõ, bạn có thể phán đoán một mật khẩu nào chính xác nhất có thể.

*

Đến bước này, bạn nhập số điện thoại mà bạn đã cài đặt trong tài khoản để khôi phục mật khẩu Gmail. Trong trường hợp bạn không còn sở hữu số điện thoại đó, bạn có thể chọn Tôi không có số điện thoại. Nhưng việc bạn bỏ qua càng nhiều câu hỏi, thì cơ hội khôi phục tài khoản sẽ thấp đi.

*

Sau khi đã nhập số điện thoại khôi phục, bạn sẽ nhận được một tin nhắn về điện thoại chứa mã xác nhận. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào đây, sau đó chọn tiếp theo.
Sau khi bạn đã nhập mã xác minh điện thoại thành công. Google tiếp tục gửi một mã xác minh đến email mà bạn đã cài đặt trong tài khoản. Trong trường hợp bạn chưa cài email trong tài khoản Google sẽ hỏi bạn những câu hỏi khác, như bạn tạo tài khoản khi nào, hoặc câu hỏi bảo mật mà trước kia bạn đã cài đặt. Trong trường hợp bạn không thể truy cập được vào email trên, bạn có thể chọn thử cách khác. Nếu bạn truy cập được email này, hãy nhấp vào Gửi để nhận mã.
Sau khi nhấn gửi, bạn sẽ được Google gửi một mã xác nhận vào email mà bạn đã cài đặt. Bạn chỉ cần vào email này, copy mã xác minh này để nhập vào trang khôi phục tài khoản Gmail bạn đang thực hiện.
Ở bước này, bạn chỉ cần nhập mã xác minh mà Google gửi về email khác của bạn. Trong trường hợp bạn không có email, bạn có thể chọn cách khác, và Google sẽ hỏi bạn thêm những câu hỏi khác để đảm bảo xác nhận tài khoản thuộc về bạn. Trong trường hợp này của Đỗ Bảo Nam Blog, mình đã xác minh được qua số điện thoại và email, như vậy đủ để Google biết rằng đó là tài khoản của Đỗ Bảo Nam Blog.
Và đến đây có nghĩa là mình đã khôi phục tài khoản Gmail thành công. Bây giờ, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu vào ô dưới, và chọn tiếp theo để lấy lại mật khẩu của tài khoản. Các bước thực hiện khá đơn giản, nhưng bạn vẫn luôn phải đảm bảo rằng trả lời đúng được càng nhiều câu hỏi của Goolg càng tốt.

Tham khảo ngay  Danh sách Coin Tiềm Năng Nhất Trong Năm 2022: Đầu Tư Coin Giá Rẻ Tiềm Năng Dễ Nhân Tài Khoản

Xem thêm: Gợi Ý Đi Thôi Nôi Nên Tặng Gì, Top 10 Quà Tặng Thôi Nôi Bé Trai, Bé Gái

Trường hợp 02: Khôi phục tài khoản Google thành công tới 90%, đợi xét duyệt 3-5 ngày

Trong trường hợp này, bạn có thể không cần thiết phải có đủ cả số điện thoại và email khôi phục. Nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo nguyên tắc càng trả lời được đúng nhiêu câu hỏi của Google đưa ra, thì cơ hội khôi phục tài khoản của bạn càng cao. Khi bạn nhận được thông báo tài khoản của bạn sẽ được xem xét trong vòng 3-5 ngày làm việc, thì bạn hoàn toàn có quyền hy vọng bởi tỷ lệ thành công vẫn còn cao. Chi tiết về các bước khôi phục tài khoản Gmail khi bị quên mật khẩu, hoặc bị mất mật khẩu do hack…, các bạn có thể tham khảo những hình ảnh dưới đây.

Ở trường hợp này, bạn vẫn phải thực hiện các bước giống như ở trên, nhưng trường hợp này do bạn cung cấp thông tin ít chưa đủ để Google xác minh ngay tài khoản đó thuộc về bạn. Bạn vẫn thực hiện các thao tác đăng nhập vào tài khoản Google, chọn quên mật khẩu để khôi phục. Hoặc bạn truy cập trực tiếp vào trang khôi phục tài khoản của Google để bắt đầu quá trình lấy lại tk Gmail: https://accounts.google.com/signin/recovery

Ở trong trường hợp này, bạn vẫn được Google hỏi các câu hỏi quen thuộc như:

Nhập mật khẩu gần đây nhất mà bạn nhớ cho tài khoản Gmail bạn đang cần lấy mkXác minh số điện thoại và nhập mã xác minh mà Google gửi về điện thoạiGửi mã xác minh đến tài khoản email mà bạn đã thiết lập trong tài khoản. (ở trường hợp này giả sử mình không xác minh được bằng email)
Ở trường hợp này, do Đỗ Bảo Nam Blog không xác minh được qua email khôi phục nên Google tiếp tục hỏi những câu hỏi tiếp theo. Do trong tài khoản Gmail của Đỗ Bảo Nam Blog có cài đặt thêm một số điện thoại khác, do vậy Google yêu cầu xác nhận số điện thoại mà mình đã cài đặt. Nếu bạn không cài đặt số điện thoại khác này, bạn sẽ được Google hỏi câu hỏi khác. Và qua đây mình cũng khuyên bạn nên cài đặt thêm số điện thoại khác, để sau này nhỡ quên mật khẩu Gmail, bạn có thể lấy lại mật khẩu dễ hơn.
Một câu hỏi tiếp theo mà bạn sẽ rất hay gặp phải khi yêu cầu khôi phục tài khoản Gmail. Ở đây, nếu bạn nhớ thời gian tạo tài khoản này, bạn nhập thông tin vào và chọn tiếp theo. Nếu bạn không nhớ, bạn có thể nhấp vào Thử cách khác. Thông qua bước này, các bạn nên nhớ thời gian tạo tài khoản, bạn có thể lưu thông tin vào đâu đó, như vào ví chẳng hạn để khi dùng đến bạn có thể lấy lại được mk của tài khoản.
Ở bước này, Google yêu cầu bạn nhập một email để Google có thể liên hệ với bạn. Email này tốt nhất là một email do bạn sở hữu để bạn chủ động theo dõi quá trình xét duyệt của Google, đồng thời để lấy mã xác minh của Google.
Sau khi bạn nhập email ở trên, Google sẽ gửi đến bạn một mail với nội dung chứa mã xác minh. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh này vào đây, và chọn tiếp theo.
Ở bước này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Xong ở phía dưới. Khi đến bước này, bạn hoàn toàn có quyền được hy vọng vì bạn đã trả lời được tương đối nhiều thông tin. Và thông thường, Google sẽ xét duyệt trong vòng 3 đến 5 ngày, do vậy bạn cần phải chờ đợi, và kiểm tra email thường xuyên để biết kết quả.
Trong nội dung này là một thông báo về quá trình xét duyệt của Google. Và bạn hãy chờ đợi một kết quả, một email khôi phục mật khẩu của Google.
Trong thời gian trên, nếu bạn nhận được email có nội dung như này có nghĩa là bạn đã thành công. Việc còn lại bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút đặt lại mật khẩu màu xanh để đặt lại mật khẩu cho tài khoản Gmail đã bị mất hoặc quên mật khẩu. Nếu bạn không nhận được email này, thì bạn sẽ nhận được một email khác, và chắc chắn đó là một email từ chối cấp lại mật khẩu. Và bạn lại tiếp tục thực hiện lại các thao tác khôi phục mật khẩu, bạn cần nhập thêm nhiều thông tin hơn để cơ hội khôi phục tài khoản cao hơn.

Tham khảo ngay  Cách Cấu Hình Máy Tính Đào Bitcoin, Có Cần Phải Đầu Tư Dàn Máy Khủng

Trường hợp 03: Cơ hội cuối cùng để bạn khôi phục tài khoản Gmail

Khi bạn quên mật khẩu Gmail, và bạn đã tìm mọi cách, thử nhiều lần để khôi phục tài khoản nhưng thành công vẫn chưa mỉm cười với bạn. Khi đã đến trường hợp này, có nghĩa là bạn chưa thể lấy lại mk Gmail ở 2 trường hợp ở trên. Và trong trường hợp này, Google từ chối khôi phục tài khoản. Vậy liệu đã hết hy vọng khôi phục mật khẩu cho tài khoản chưa? Câu trả lời là vẫn còn, và bạn cần phải kiên nhẫn và phải theo sát quá trình khôi phục tài khoản. Chi tiết bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

– Thứ nhất: Gửi yêu cầu khôi phục tài khoản Gmail đến với Google

Khi mà bạn đã thử rất nhiều lần khôi phục Gmail nhưng khôn thành công, cơ hội cuối cùng cho bạn là gửi yêu cầu khôi phục tài khoản đến Google. Bằng phương pháp này, bạn mô tả đầy đủ các vấn đề xảy ra với tài khoản và gửi đến bộ phận hỗ trợ. Nếu bạn đủ điều kiện, Google sẽ mở lại tài khoản cho bạn.

– Thứ hai: Đặt câu hỏi lên trang cộng đồng Google để được hỗ trợ khôi phục

Như vậy với những thông tin ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn rất chi tiết về cách khôi phục tài khoản Gmail. Đây là những thông tin rất thiết thực, là những kinh nghiệm mà Đỗ Bảo Nam Blog muốn chia sẻ với hy vọng các bạn có thể lấy lại được tk Gmail của mình đã bị mất hoặc quên mật khẩu. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog!

Một số câu hỏi thường gặp khi khôi phục tài khoản Gmail

Tôi đã xác minh bằng điện thoại mà sao không khôi phục được tài khoản?

Với chính sách hiện tại, nếu chỉ xác minh được qua điện thoại thì rất khó để lấy lại mật khẩu Gmail. Bạn cần trả lời đúng các nhiều câu hỏi Google đưa ra càng tốt.

Làm thế nào để tạo mã dự phòng cho tài khoản?

Vào trang bảo mật quản lý tài khoản https://myaccount.google.com/security, chọn xác minh 2 bước, sau đó tạo mã dự phòng trong mục Mã dự phòng.

Quên mật khẩu Gmail, mất điện thoại khôi phục thì có lấy lại được tk ko?

Trong trường hợp này, bạn vẫn thực hiện theo các bước khôi phục tài khoản Gmail mà Đỗ Bảo Nam Blog hướng dẫn ở trên. Lưu ý bạn trả lời đúng các nhiều câu hỏi của Google, thì cơ hội khôi phục tài khoản của bạn càng cao.

Xem thêm: Health Department – Tác Dụng Của Giá Đỗ, Giá Đậu Xanh

Tôi bị hack tài khoản Google, liệu tôi có thể khôi phục được tk không?

Bạn hãy làm theo hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Google trong bài viết này. Nên trả lời đúng được càng nhiều các câu hỏi của Google đưa ra càng tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button