Vẽ Chibi Nghĩa Là Gì – Bạn Đã Hiểu Một Cách Chính Xác Về Vẽ Hình Chibi

 Trong những bài hướng dẫn vẽ chibi trước mà Kids Art & Music Sai Gon đã có dịp chia sẻ với các bạn cách vẽ chibi dễ thương tren giay, và cách vẽ chibi dựa trên những nhân vật hoạt hình định sẵn. Vậy còn tự sáng tạo ra thì sao? Nếu bạn không đủ tự tin để ngồi biến những nét vẽ nguệc ngoạc của bản thân trở thành những hình vẽ thực sự thì trước hết hãy “luyện tay” theo một số bài mẫu vẽ Chibi điển hình như trong bài viết này và nhiều bài viết sắp tới. Trong bài viết này, Kids Art & Music Sai Gon sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chibi dễ thương tren giay. Bắt đầu nhé!

Chibi là gì?

Chibi (ちび hay チビ?) là một dạng từ tiếng lóng tiếng Nhật có nghĩa là “người lùn” hoặc “trẻ nhỏ”. Thuật ngữ này dùng để chỉ một người hoặc một đứa trẻ có thân hình thấp bé. Từ này còn có thể được dịch là “nhỏ bé”, mặc dù không được sử dụng cùng cách như chiisana  (nhỏ xíu, tí hon, bé tí trong tiếng Nhật) nhưng dễ thương hơn. Nó cũng có thể bao hàm ý xúc phạm khi nói chuyện với một quá nhỏ bé.

Đang xem: Chibi nghĩa là gì

Bạn đang xem: Chibi

Chibi trong anime, manga dùng để miêu tả một phong cách vẽ nhân vật cường điệu hóa ở mức độ cao, với một cơ thể ngắn ngang bằng kích cỡ của cái đầu, khá giống với kiểu “Siêu biến dạng” (kiểu nhân vật có những đặc điểm nhỏ bé, mũm mĩm,chân tay mập mạp và cái đầu quá cỡ). Những nhân vật thường được chibi hóa nhằm mục dích gây hài. Cách tạo hình nhân vật này được dùng rất nhiều cho các nhân vật anime và manga và vô cùng phổ biến ở Nhật Bản.

Tham khảo ngay  Bé Bị Còi Xương Nên Ăn Gì - Trẻ Bị Còi Xương Suy Dinh Dưỡng Nên Ăn Gì

Trong giới fan hâm mộ ở phương Tây, nó dùng để bổ nghĩa cho một cái tên chỉ dạng trẻ con của nhân vật, cách nói này được dùng chủ yếu cho các nhân vật anime, manga. Đôi khi chúng còn thể hiện bản chất tự nhiên ở con người. Con người có thể nói dối nhưng dạng Chibi của người đó lại có thể nói lên sự thật về người đó. Chibi cũng có thể biểu lộ bản tính, cơn thịnh nộ ẩn sau bề ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh. Đó là một cách đơn giản và hài hước để thể hiện những khía cạnh tính cách nhân vật khi nó trở nên quá nghiêm trọng hoặc khó xử lý. Ngoài ra dạng Chibi cũng được sử dụng nhiều với các biến thể khác nhau.

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay theo từng bước

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 1: Vẽ khung cho phần đầu Đặc điểm nổi bật nhất của tranh chibi là cái đầu “cực lớn” so với phần còn lại. Chú ý điều này để có thể căn lề trên giấy sao cho hợp lý các bạn nhé.

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 2: Vẽ hai đường cong cắt nhau để định hình tâm điểm cho khuôn mặt. 

Thêm một nét cong nhỏ ở khoảng giữa đường ngang và cằm, đây sẽ là miệng của nhân vật Chibi.

Xem thêm: Phí Giao Dịch Trên Remitano ? Phã­ Giao DịCh Remitano Lã  Bao Nhiãªu

Tham khảo ngay  Just A Moment - Webmoney Là Gì

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 4:Thêm trạng thái trên khuôn mặt 

Bạn có thể sáng tạo cảm xúc cho chibi của bạn, vui buồn tùy ý bạn. Ở đây Kids Art & Mucsic Sai Gon thể hiện sự vui mừng của Chibi với một đôi mắt nhắm tịt!

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 5: Vẽ cơ thể cho chibi. Cách vẽ chibi dễ thương tren giay Phần cơ thể trong cách vẽ chibi không phức tạp như bạn tưởng. Hãy nghĩ rằng bạn đang vẽ một đứa trẻ, nó trông thật nghộ nghĩnh với một chiếc váy ngắn, một chiếc áo sơ mi, quàng khăn và đeo một túi xách.

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 6 Cách vẽ chibi dễ thương tren giay Để làm cho bức vẽ Chibi trông dễ thương hơn, hãy thêm cho cô bé một hoặc vài người bạn. Bạn có thể vẽ Pokemon dễ thương trong hình dáng một thiên thần cùng đôi cánh hoặc bất cứ hình ảnh nào mà bạn mong muốn

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 7: Hoàn thành bức vẽ bằng cách tô màu.

Trước khi tô màu, nhớ nên dùng bút vẽ chính để tô đậm thêm các nét chính trong bức vẽ, sau đó dùng tẩy để bỏ đi những nét dư thừa khác. Hình vẽ Chibi luôn luôn phải đảm bảo tính dễ thương trong mọi trường hợp, khi tô màu nên sử dụng màu sắc sặc sỡ, kết hợp sự hài hòa cần thiết.

Trào lưu vẽ Chibi ngày càng hút giới trẻ Việt

Trào lưu “biến” những hình mẫu trong tranh thành người tí hon, tròn trĩnh dễ thương đang được các bạn teen Nhật vô cùng yêu thích.Từ khi đổ bộ vào Việt Nam, trào lưu này được giới trẻ Việt nhiệt tình đón nhận.

Tham khảo ngay  Màng Bopp Là Gì ? Bao Pp Dệt Ghép Màng Bopp Là Gì

Trào lưu tìm hiểu cách vẽ chibi dễ thương tren giay từ Nhật vào Việt Nam

 

Khi mới bắt đầu trào lưu Chibi, các bạn trẻ Việt thể hiện tài khéo léo tìm cách vẽ chibi dễ thương tren giay qua những bức tranh vẽ tay bằng chì. Chia sẻ trên trang cá nhân Dương Anh nhận định: “Mình rất thích vẽ chibi, dù thể hiện bằng chì thôi nhưng chú ý vào biểu cảm nét mặt thì dù không có mầu sắc, những bức ảnh chibi cũng hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu”.

Xem thêm: Từ Điển Anh Việt ” Decline Nghĩa Là Gì, Nghĩa Của Từ Decline

Sau khi trào lưu nở rộ và phát triển ở mức độ cao hơn những bức ảnh chibi được chỉnh sửa màu sắc bằng phần mềm Photoshop khiến bức ảnh vô cùng lung linh và dễ thương 

Một số cách vẽ chibi dễ thương tren giay:

Chỉ cần có một chút khiếu vẽ tay cũng với một ít trí tưởng tượng phong phú là các bạn trẻ có thể dễ dàng tạo ra những tác phẩm siêu dễ thương vì cách vẽ chibi dễ thương tren giay cực kì đơn giản. Không theo tiêu chuẩn nào, mọi tỉ lệ hoàn toàn có thể thay đổi, những nhân vật được thể hiện qua chibi càng mũm mĩm thì bức vẽ chibi dễ thương tren giay càng trở nên đáng yêu hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button