Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Như Thế Nào, Hướng Dẫn Chơi Bitcoin Cho Người Mới

Bạn mới tìm hiểu về Bitcoin? Bạn nghe nhiều người bảo đầu tư đồng Bitcoin lời nhiều lắm. Vậy nó thực sự là như thế nào? Bạn đã biết cách chơi bitcoin như thế nào, cần bao nhiêu tiền? Cách đầu tư bitcoin hiệu quả; Mua bán BTC ở đâu uy tín chưa ạ. Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn đó; trong bài viết này mình sẽ giải đáp các thắc mắc về bitcoin và hướng dẫn cách chơi bitcoin cho người mới, cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Chơi bitcoin như thế nào

*

Bitcoin là gì

Điều đầu tiên, để tham gia vào thị trường này; bạn cần hiểu rõ khái niệm bitcoin là gì.

Bitcoin (viết tắt là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency. Bitcoin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Hiện nay BTC đã được ưa chuộng trên mọi mặt trận giao dịch ảo. Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch; vì thế bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch được loại bỏ.

Chơi Bitcoin có an toàn và hợp pháp không?

*

Chơi Bitcoin như thế nào?

Nếu xét về mặt pháp lý; cho đến nay ở Việt Nam vẫn chưa ban hành bất kỳ một quy định pháp lý chính thức nào trong khuôn khổ để quản lý vấn đề đầu tư ảo.

Vào năm 2017, chính phủ đã đưa ra thông cáo rằng họ cấm sử dụng Bitcoin và tiền điện tử như một tiền tệ (giống VNĐ); để mua bán trao đổi hàng hóa. Điều này có nghĩa; là chỉ khi bạn dùng Bitcoin để mua bánh mỳ hay mua nhà thì bạn phạm luật. Còn việc trao đổi, mua bán qua lại giữa các đồng tiền điện tử khác với nhau trên các sàn giao dịch là hoàn toàn không vi phạm. Vì như đã nói, chưa có luật nào quy định cấm công dân Việt Nam giao dịch tiền điện tử trên các sàn trong nước và quốc tế.

Chơi bitcoin như thế nào?

*

Chơi bitcoin như thế nào?

Vậy Chơi bitcoin như thế nào là câu hỏi mà hầu hết người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo thắc mắc cần được giải đáp. Có rất nhiều cách chơi bitcoin để người chơi lựa chọn, dưới đây là một số cách đầu tư phổ biến hiện nay:

Mua bán Bitcoin kiếm lờiMua Bitcoin để TradeĐầu tư máy đào BitcoinKiếm Bitcoin miễn phí

Trong cách phương thức chơi bitcoin trên; đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời vẫn là cách phổ biến nhất; và được đông đảo người chơi lựa chọn. Vì cách này rất đơn giản; bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin rồi chờ giá tăng thì bán kiếm lời. Cách đầu tư này giống như bạn mua Vàng, Bạc trữ rồi đến khi giá cao thì bán vậy.

Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Với câu hỏi này mình không thể chỉ ra một con số cụ thể nào cả. Bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền là tuỳ bạn; không có giới hạn con số cho điều này. Nếu bạn có nhiều thì đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít. Đầu tư càng nhiều thì lãi hoặc lỗ càng to. Và bitcoin được thiết kế để có thể chia nhỏ thành nhiều đơn vị, gọi là Satoshi; 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Như vậy bạn không nhất thiết phải mua đủ 1 đồng Bitcoin; bạn có thể chỉ cần mua 1/1000 của đồng Bitcoin; hay gọi là 0.001 Bitcoin.

Tuy nhiên bạn nên đầu tư trong số tiền nhàn rỗi mà bạn chấp nhận mất; tuyệt đối không nên sử dụng toàn bộ tài sản vì đầu tư Bitcoin được xếp vào dạng lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Ví dụ: Để đầu tư Bitcoin ở Việt Nam, bạn chỉ cần có 800.000 VND là có thể mua BTC rồi. Mình lấy ví dụ với giá BTC hiện tại đang là 789.647.532 VNĐ (theo sàn Remitano), như vậy để mua 0.001 BTC bạn chỉ mất 789.647 VND mà thôi.

Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới

*

Chơi bitcoin như thế nào? Hướng dẫn cách chơi bitcoin cho người mới

Bitcoin chỉ là 1 trong hơn 3000 loại đồng tiền điện tử khác nhau trên thị trường; cách chơi Bitcoin cũng chính là điển hình cho những đồng tiền điện tử khác. Về cơ bản có 4 cách chơi Bitcoin phổ biến như sau:

Mua Bitcoin để trữ và chờ lên giá rồi bán lại kiếm lời

Mua trữ Bitcoin trong thời gian trung hạn và dài hạn là cách đầu tư an toàn nhất; đặc biệt cho những người mới. Đây là thị trường rất dễ dàng bị thao túng giá và khó để áp dụng được các phân tích kỹ thuật nên theo mình, tốt nhất là nên nắm giữ dài hạn cho an toàn.

Vậy mua bán Bitcoin ở đâu và như thế nào?

Chúng ta sẽ mua bán trao đổi đồng Bitcoin trên các sàn giao dịch theo trình tự như sau:

Mua bán Bitcoin bằng tiền VND trên các sàn giao dịch tại Việt Nam như Remitano, Aliniex…Trao đổi Bitcoin với các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, Bittrex …Rút tiền VND về tài khoản ngân hàng địa phương.

Lưu ý: Hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam hay quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản Vietcombank; nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ internet banking (thanh toán online). Bạn chỉ cần ra trụ sở Vietcombank gần nhất để đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được nhân viên họ hướng dẫn chi tiết. Hiện nay có rất nhiều trang dịch vụ mua bán Bitcoin hỗ trợ nhiều ngân hàng khác nhau như : Vietinbank, BIDV, Techcombank, ACB, Sacombank, VPbank… Nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé.

Cách dễ nhất để mua đồng Bitcoin từ tiền VND và rút tiền VND về ngân hàng đó là sử dụng sàn Remitano hay Aliniex.

Xem thêm: Wild Type Là Gì – Di Truyền Đơn Gen Flashcards

Sau khi đã mua được các đồng coin; bạn cần sử dụng đến ví tiền điện tử để lưu trữ; do đó bạn cũng cần tìm hiểu ví điện tử nào là phổ biến và an toàn nữa nhé. Cuối cùng, đợi bitcoin lên giá thì bán và kiếm tiền lời.

Trade coin

Nếu là một trader chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm; bạn có thể trade Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử với các cặp tiền BTC/USDT , BTC/Altcoin hoặc Altcoin/USDT… Với trade coin, bạn có thể kiếm lợi nhuận hàng giờ, hàng ngày hoặc thua lỗ nhanh chóng nếu là người mới.

Cách này đòi hỏi bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kỹ thuật như: tài liệu phân tích kỹ thuật trade coin, hướng dẫn trade coin, … Sau khi đọc nhiều thông tin sẽ giúp bạn Trade Coin dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết về Trade coin tại đây

Đầu tư máy đào Bitcoin

*

Chơi bitcoin như thế nào?

Bitcoin được gọi là “vàng kỹ thuật số”; nó đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Giống như vàng, Bitcoin có thể đào được dựa trên môi trường kỹ thuật số; bằng cách sử dụng các máy đào được thiết kế chuyên dụng cho việc khai thác Bitcoin.

Khi tham gia đào Bitcoin; nghĩa là bạn đang xử lý xác minh các giao dịch trên hệ thống blockchain để được thưởng 1 số lượng Bitcoin cộng với toàn bộ phí giao dịch được xử lý. Như vậy, bạn cần đầu tư những thiết bị chuyên dụng nếu muốn là một thợ đào Bitcoin. Điều này đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn về máy tính, công nghệ thông tin và số vốn khá lớn.

Mặt khác, số lượng Bitcoin là có hạn và việc giải các thuật toán để nhận được tiền thưởng Bitcoin sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc không tính toán đúng giữa chi phí bỏ ra (chi phí đầu tư, chi phí tiền điện, cơ sở vật chất…); và lợi nhuận thu về từ việc đào Bitcoin, khả năng thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Kiếm Bitcoin miễn phí

Phương pháp này phù hợp với những người bắt đầu tham gia thị trường ảo để trải nghiệm; vì không cần bỏ vốn mà chỉ cần bỏ công sức và thời gian.

Cách này giúp bạn trải nghiệm, hiểu hơn về Bitcoin; chơi cho vui những lúc rảnh rỗi, chứ không kiếm được nhiều. Cách này có nghĩa là nhiều trang web cho phép bạn nhận bitcoin miễn phí khi bạn làm các công việc như gõ captcha; click quảng cáo, quay số hoặc chơi game,.. Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ thì họ sẽ trả cho bạn một lượng nhỏ BTC; và bạn có thể rút số bitcoin này về ví lưu trữ riêng của mình.

Một số lời khuyên quan trọng cho người mới chơi Bitcoin như thế nào

*

Chơi bitcoin như thế nào?

Phải tìm hiểu những kiến thức căn bản về BTC

Bắt đầu với số lượng ít, chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi

Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch.

Lựa chọn ví tiền điện tử và sàn giao dịch uy tín

Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin.

Lời kết

Dù rằng tương lai của thị trường đầu tư bitcoin; chơi Bitcoin và giao dịch Bitcoin là rất rộng mở và có triển vọng; nhưng cũng đừng quên rằng có rất nhiều rủi ro về mặt tài chính nếu bạn không giữ cho mình một cái đầu lạnh và một khả năng phán đoán; đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm: 3 Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi ? Tiền Nhàn Rỗi Đầu Tư Vào Đâu Để Sinh Lời

Bài viết của mình đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về bitcoin, giải đáp cho các bạn thắc mắc chơi bitcoin như thế nào. Ngoài ra, mình cũng đưa ra một số cách hướng dẫn chơi bitcoin cho người mới. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công trong con đường kiếm tìm lợi nhuận với tiền ảo Bitcoin !

Rate this post
Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Neteller Bằng Thẻ Visa, Cách Nạp Tiền Vào Neteller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button