Lending Coin Lending Là Gì ? Top 15 Nền Tảng Coin Lending Tốt Nhất

Sự ra đời và phát triển của nền tảng Lending Crypto đã và đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới tài chính; cụ thể là tiền mã hóa. Và cụm từ Lending Coin không còn xa lạ với dân đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử này. Tuy nhiên, liệu giữa vô vàn nguồn thông tin xoay quanh chủ đề này; bạn đã tìm ra kiến thức mình thực sự cần chưa nhỉ? Lending Coin là gì? Những thách thức và cơ hội nào dành cho nhà đầu tư khi tham gia lending coin là gì? Nếu bạn chưa hiểu rõ những điều này; và cũng có hứng thú với chủ đề Lending Coin này thì cùng neaselida.news tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Mục Lục

Có nên chơi lending coin hay không?Đánh giá Binance Lending

Lending là gì?

*

Lending là gì?

Lending hay còn gọi là cho vay là hình thức người sở hữu cho người khác mượn tài sản của mình trong một khung thời gian cố định; với một mức lãi suất cố định. Khi tới hạn, người mượn (người vay) phải trả lại cho người sở hữu số tài sản gốc cộng với số tiền lời như đã giao kèo lúc đầu.

Đang xem: Coin lending là gì

Lending là hoạt động tài chính tín dụng lâu đời; giúp luân chuyển nguồn vốn giữa người sở hữu tiền nhàn rỗi sang những người cần vay vốn để đầu tư kinh doanh.

Nói chung, hình thức này gần tương tự như bạn gửi tiền pháp định vào ngân hàng. Thế nhưng trong thị trường tiềm điện tử; tài sản của người cho vay lại chính là những loại token, coin họ đang nắm giữ và chưa cần sử dụng đến. Trước đây khi thị trường tiền điện tử chưa phát triển như hiện nay; nhà đầu tư thường chỉ có thể sử dụng một số loại coin chủ chốt như BTC hoặc ETH để mua những đồng coin mới. Quy trình mua bán lại thực hiện theo kiểu cho vay lending, nhận lãi.

Hiện giờ khi nền tảng tài chính phi tập trung đã có sự phát triển mạnh mẽ hơn; lending đã mở rộng hơn. Theo đó, bạn có thể cho vay bất kỳ loại coin, token nào mà mình đang sở hữu kiếm lãi.

Lending Coin là gì?

*

Lending coin là gì?

Tham khảo ngay  Điểm Kích Hoạt Trigger Point Là Gì ? Điểm Kích Hoạt Trigger Points Là Gì

Lending coin là hình thức holder, chủ sở hữu đồng ý cho sàn vay đồng coin của mình trong 1 khoảng thời gian cố định; với mức lãi suất cố định. Các đồng coin lending thường là những đồng tiền mã hóa phổ biến như BTC, ETH, USDT, BNB,… Lãi suất lending coin thường trả hàng tháng, cá biệt sàn Binance có thời hạn cho vay là 14 ngày.

Hình thức lending coin tương tự với staking coin. Trong cả 2 trường hợp, bạn chỉ cần hold coin rồi nhận về phần thưởng trả lãi.

Tuy nhiên, staking là cơ chế duy nhất đối với các đồng coin sử dụng thuật toán Proof-of-Stake (POS), giúp holder tham gia vào việc quản trị mạng lưới. Với lending, người cho vay chỉ làm việc với sàn, nền tảng cho vay chứ không tác động đến mạng lưới của đồng coin. Và coin POW hay POS đều có thể lending.

Tham khảo bài viết: Hold coin là gì? Nên hold coin nào? Cách hold coin hiệu quả

Các sàn lending coin lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

*

Lending coin là gì? Các sàn lending coin lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

Như nói ở trên; Lending coin tương tự như bạn đem tiền nhàn rỗi của mình vào gửi ngân hàng và nhận lãi suất.

Vậy ngân hàng sẽ dùng số tiền đó làm gì để có tiền lãi trả lại cho người gửi? Ngân hàng sẽ cho vay lại, hoặc đem vốn đi đầu tư; kinh doanh các hoạt động khác. Từ đó, lấy tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Cơ chế hoạt động của các sàn lending coin cũng vậy. Sàn huy động số coin nhàn rỗi của người dùng để cho vay lại người cần; cho margin và nhiều hoạt đồng cần vốn khác của sàn.

Từ đó, sàn làm ăn có lời và trả lãi lại cho người cho vay.

Các yếu tố tham gia ảnh hưởng đến lending coin là gì?

*

Lending coin là gì? Các yếu tố tham gia ảnh hưởng đến lending coin là gì?

Lending coin ngày phổ biến với nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Những yếu tố tham gia ảnh hưởng đến hình thức lending này sẽ liên quan đến người cho vay, người vay, tài sản cho vay, lãi suất và kỳ hạn vay.

Người cho vay: Họ là những người có tài sản cho vay. Đó có thể là các nhà đầu tư; trader tham gia vào nền tảng cung cấp dịch vụ lending.Người đi vay: Thường là cá nhân nhân hoặc tổ chức có nhu cầu vay coin, token. Chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử, nhà giao dịch nhỏ lẻ.Tài sản cho vay: Người cho vay có thể tham gia đóng góp các loại hình tài sản tùy thuộc vào từng nền tảng lending. Điều kiện để được lending đơn giản là bạn đã có sẵn coin, token trong ví; nó phải thực sự là của bạn.Lãi suất vay: Mức lãi suất vay còn phụ thuộc vào từng nền tảng lending; từng loại hình tài sản cho vay. Trong đó, một số loại coin chủ chốt như BTC, ETH thường có mức lãi suất ưu đãi hơn so với loại coin mới giới thiệu, phát hành chưa lâu.

Tham khảo ngay  Kỳ Phiếu Ngân Hàng Là Gì ? Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Kỳ Phiếu? Kỳ Phiếu Ngân Hàng Là Gì

Xem thêm: Cách Sử Dụng Ichimoku Trong Giao Dịch Forex, Cách Sử Dụng Chỉ Báo Ichimoku Kinko Hyo

Kỳ hạn vay: Chính là thời gian cho vay tính từ thời điểm vay đến lúc thanh toán cả gốc lẫn lãi. Kỳ hạn vay trong thị trường tiền điện tử tương đối ngắn thường chỉ kéo dài trong 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng,.. Thậm chí có gói vay siêu nhanh chỉ diễn ra trong vài giờ.

Có nên chơi lending coin hay không?

Để xác định xem có nên tham gia lending coin hay không, bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân, lường trước rủi ro có thể gặp phải.

Cơ hội

Nếu xác định hold coin dài hạn; lending coin là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động. Như đã nói ở trên, tương tự với tiền gửi ngân hàng; lending coin cho phép bạn kiếm thêm tiền từ số coin nhàn rỗi của mình.

Nếu lựa chọn đúng nền tảng cung cấp dịch vụ lending coin uy tín; cả người vay và cho vay đều có thể cân nhắc tham gia.

Lợi ích với người vay: Khoản vay coin / token giúp tạo đòn bẩy để người vay bổ sung nguồn lực đầu tư, nâng cao lợi nhuận.Lợi nhuận với người cho vay: Có thể tận dụng tốt lượng tiền điện tử nhàn rỗi đang nắm để thu lời mà không cần trực tiếp giao dịch, không phải đối mặt với rủi ro biến động.

Rủi ro

Tài sản cho vay giảm giá mạnh là một rủi ro khi lending coin. Khi coin dump giá; bạn sẽ không thể kịp thời cắt lỗ vì đang trong thời hạn lending coin. Khi đó, tiền lãi nhận được từ việc cho vay sẽ không đủ bù đắp thua lỗ.Nền tảng cho vay không uy tín cũng là một rủi ro lớn. Khi gặp sàn scam; bạn có thể sẽ bị mất tất cả, không nhận được tiền lãi cũng như số tiền gốc đã “không cánh mà bay”.

Binance Lending là gì?

*

Binance Lending là gì?

Binance Lending là hình thức người dùng cho sàn Binance vay một lượng tài sản như BNB, USDT, ETC… nhất định và nhận lại lãi suất khi hết hạn cho vay.

Trong đó:

Người cho vay (Lender): là người dùngNgười đi vay (Borrow): là sàn Binance

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Mua Usdt Bằng Paypal, Mua Bitcoin (Btc) Dễ Dàng Với Paypal

Thông tin chi tiết về Binance Lending

Thông tin chi tiết về Binance Lending như sau:

Lãi suất hàng năm: BNB (0,4%), USDT (3,05%), BTC (0,22%)Thời hạn cho vay: 14 ngàyKhung thời gian trả lãi: ngay khi đáo hạnMô hình đăng ký: ai đến trước tham gia trướcTiết kiệm linh hoạtTiết kiệm cố định

Cách thức Lending Coin trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào Website Binance Lending

Đăng ký tài khoản/ đăng nhập. Sau đó, chọn đồng coin muốn lending và bấm “Subscribe”.

Bước 2: Nhập số lượng Lot muốn cho vay.

Sau đó chọn “I have read and I agree to Binance Terms of Use”; và chọn “Confirm Purchase”.

Bước 3: Sàn Binance sẽ tự động trừ số tiền tương ứng. Khi hết thời hạn cho vay; số tiền gốc và lãi của bạn sẽ được gửi vào lại tài khoản.

Đánh giá Binance Lending

*

Lending coin là gì? Đánh giá ưu điểm, hạn chế của Binance Lending

Ưu điểm

Đơn giản: Binance Lending có thao tác khá đơn giản. Hết thời hạn cho vay; cả khoản gốc và lãi đều được trả ngay cho người dùng.Khối lượng Lending lớn.Sàn giao dịch uy tín, an toàn.Tận dụng được tài sản nhàn rỗi; tối ưu hoá lợi nhuận cho người dùng.

Hạn chế

Lãi suất chưa cạnh tranh. Mức lãi suất của Binance Lending khá thấp so với các nền tảng cho vay khác.Thời hạn cho vay chỉ 14 ngày, ngắn và không linh hoạt.Ít đồng coin lending, chưa đa dạng tài sản cho vay.

Xem thêm: 8 Dấu Hiệu Sắp Sinh (Chuyển Dạ) Mẹ Cần Ghi Nhớ Để Đón Con Yêu

Lời kết

Qua bài viết, có thể thấy Lending đang ngày càng phát triển và biến thiên cho phù hợp với thị trường tiền điện tử. Hình thức này cũng có những ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định; giúp thị trường Crypto ngày càng sôi động hơn.

Hi vọng qua bài viết bạn đã có thể hiểu rõ hơn Lending coin là gì?Những thách thức và cơ hội nào dành cho nhà đầu tư khi tham gia lending coin? Và cách thức lending coin trên sàn Binance- một sàn giao dịch đáng tin cậy, với nhiều ưu điểm, đặc biệt là tính an toàn. Tuy nhiên khi tham gia lending coin; hay bất kỳ hình thức đầu tư nào; bạn cũng nhớ rằng đầu tư thì luôn luôn có điều rủi ro nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công! Và nếu bạn còn băn khoăn về lựa chọn sàn mua bán, giao dịch tiền điện tử thì Remitano vẫn là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý, an toàn cho bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm về Sàn Remitano tại bài viết: Remitano là gì? Có nên giao dịch tại Remitano?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button