Đầu Tư Tiền Ảo Bitcoin – Có Nên Đầu Tư Đồng Tiền Ảo Bitcoin Hay Không

Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đồng USD hay Euro, bitcoin không được in ra như tiền mặt. Thay vào đó, chúng được khai thác bởi những người chạy máy tính trên khắp thế giới và hỗ trợ hệ thống bằng cách xác thực các giao dịch blockchain.

Thị trường tiền điện tử đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua và các tài sản kỹ thuật số chính như Bitcoin và Ethereum đã trở thành một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, sự ra đời của các công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử đã góp phần vào việc phổ biến các khoản đầu tư vào nhóm tài sản thú vị này.

Đang xem: đầu tư tiền ảo bitcoin

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:

Giao dịch tiền ảo là gì – Làm sao để đầu tư Bitcoin và các đồng tiền ảo khác Thị trường tiền ảo là gì Những yếu tố ảnh hưởng đến giá BitcoinLàm thế nào để giao dịch tiền điện tử thông qua CFD?

Bitcoin là gì

Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số, được tạo ra và lưu giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đồng USD hay Euro, bitcoin không được in ra như tiền mặt. Thay vào đó, chúng được khai thác bởi những người chạy máy tính trên khắp thế giới và hỗ trợ hệ thống bằng cách xác thực các giao dịch blockchain.

Một sự khác biệt đáng kể khác giữa tiền điện tử và tiền vật chất là các ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của ngân hàng trung ương là ổn định tiền tệ của mình. Tuy nhiên, không có cái gọi là Ngân hàng Bitcoin. Điều này là do bitcoin tự bản thân nó là một ngân hàng. Một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, có một số lượng Bitcoin hạn chế, điều này cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát. Chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Trong khi các ngân hàng trung ương có thể in nhiều tiền hơn, thì Bitcoin có số lượng hữu hạn: đến năm 2140 sẽ có 21.000.000 bitcoin được lưu hành. Vì vậy, bạn có thể nói rằng, như trong trường hợp vàng, chúng ta có nguồn tài nguyên Bitcoin rất hạn chế. Ngoài ra còn có các loại tiền điện tử khác đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sự thành công của Bitcoin đã dẫn đến sự phát triển của nhiều loại tiền điện tử thay thế, thường được gọi là “altcoin”. Hầu hết các altcoin này đều có giao thức Bitcoin riêng. Điều này cũng hỗ trợ cho việc mua và khai thác. Các altcoin quan trọng nhất:

Litecoin – giống như hầu hết các altcoin, dựa trên giao thức Bitcoin, nhưng nó được thiết kế để đảm bảo rằng việc khai thác rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn nhiều so với BTC;Ethereum – còn được gọi là “Bitcoin 2.0” là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Đồng tiền đã tăng mạnh khi một số vấn đề với BTC xảy ra và khi bản cập nhật hệ thống của nó được công bố. Ngoài ra, việc thanh toán Ethereum cũng dễ dàng hơn và nhanh hơn;Ripple – một loại tiền điện tử ngang hàng mã nguồn mở cung cấp tất cả các tính năng tương tự như Bitcoin nhưng cũng có các khả năng nâng cao, bao gồm các giao dịch tức thì.

Tham khảo ngay  Hệ Sinh Thái Kinh Doanh (Business Ecosystem Là Gì ? Ecosystem Là Gì

Trong khi Bitcoin vẫn là tiền điện tử phổ biến nhất thì Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại khác vẫn đang phát triển. Tiền điện tử là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi sắp tới.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Thị trường tiền điện tử được đặc trưng bởi sự biến động lớn hơn nhiều so với các thị trường truyền thống, do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm:

Giá Bitcoin – điều này là do phần lớn các loại tiền điện tử khác có xu hướng theo sau Bitcoin, theo một cách nào đó, là kim chỉ nam của toàn bộ thị trường. Đặc biệt là bất kỳ biến động giá mạnh nào của Bitcoin sẽ có tác động tương tự đối với các loại tiền điện tử khác.Đối với các thị trường truyền thống – tiền điện tử không hoạt động riêng lẻ và thường có mối tương quan nào đó với các nhóm tài sản khác. Có thể có tình huống thị trường chứng khoán tăng cao hơn trong khi tài sản kỹ thuật số đang chịu áp lực bán tháo Sự phổ biến càng tăng của tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – theo thời gian, một số dự án có thể được phát triển bởi các tổ chức khác như ngân hàng và được sử dụng cho các mục đích thực tế, dẫn đến việc tăng giá.Các quy định – trong những ngày đầu tồn tại, tiền điện tử thường không được kiểm soát. Tuy nhiên, theo thời gian, tài sản kỹ thuật số bắt đầu được các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương quan tâm. Thông báo về việc áp dụng các quy định mới thường dẫn đến biến động giá đột ngột.

Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật bất kỳ tin tức nào có thể làm thay đổi thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư có quyền truy cập vào thông tin quan trọng nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số nhờ phần “Tin tức” của chúng tôi, trong đó, ngoài việc công bố các bản phát hành quan trọng nhất, các nhà phân tích của chúng tôi trình bày bức tranh chung về thị trường và chỉ ra các cơ hội đầu tư tiềm năng. Khi phân tích thị trường , điều quan trọng là có quyền truy cập vào giá theo thời gian thực, điều này có thể thực hiện được nhờ vào nền tảng xStation5 của chúng tôi.

Để có quyền truy cập vào thông tin mới nhất từ ​​thị trường tiền điện tử, chỉ cần nhấp vào phần “Tin tức” trên nền tảng.

*

Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử với neaselida.news?

Tại neaselida.news, bạn có thể giao dịch tiền điện tử thông qua hợp đồng CFD (tìm hiểu thêm về các loại CFD khác mà neaselida.news cung cấp tại đây), có nghĩa là bạn không cần phải khai thác tiền điện tử. Bạn chỉ cần đầu tư và suy đoán về sự thay đổi giá trong tương lai mà không cần sở hữu tài sản cơ bản.

Tham khảo ngay  Nghe nhạc để trở về, tải bài hát để trở về

Giao dịch tiền điện tử với CFD cũng có các lợi ích khác như:

Chi phí giao dịch thấpKhả năng đầu tư 7 ngày một tuần – giao dịch bắt đầu vào thứ Bảy từ 4:00 sáng và kéo dài đến 10:00 tối thứ SáuGiảm mức tham gia vốn với tỷ lệ đòn bẩy tối đa 1:5Khả năng thực hiện các vị thế mua (BUY) hoặc vị thế bán (SELL) kết hợp với việc sử dụng cơ chế đòn bẩy tài chính làm cho các loại hợp đồng này hiện là một trong những loại hình giao dịch linh hoạt và phổ biến nhất trên thị trường tài chính.

neaselida.news cung cấp các khoản đầu tư vào CFD cho Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, BitcoinCash, tức là các công cụ có giá dựa trên giá hiện tại được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn (tìm hiểu thêm các loại tiền điện tử CFD của neaselida.news tại đây).

Cách đơn giản nhất để giao dịch trên thị trường tiền điện tử là sử dụng nền tảng giao dịch neaselida.news – công cụ giao dịch hoàn chỉnh mang đến cho bạn cơ hội đầu tư vào nhiều loại công cụ tài chính. Với bảng tính được tích hợp trong cửa sổ lệnh, bạn có thể đặt lệnh Cắt lỗ hoặc Chốt lời phù hợp với các giả định từ chiến lược đầu tư của riêng bạn.

Đầu tiên, hãy xem cách đặt lệnh mua hay còn gọi là vị thế mua. Chúng ta hãy giả định rằng, sau khi phân tích thị trường, bạn tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong thời gian tới. Đầu tiên, bạn nên xác định quy mô của giao dịch. Tiếp theo bạn nên thiết lập lệnh Cắt lỗ để hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra và lệnh Chốt lời sẽ đóng lệnh khi bạn có lãi.

Các nhà giao dịch có thể mở các vị thế mới trực tiếp thông qua tab “Theo dõi thị trường” trong nền tảng xStation 5.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Giảm Đau Mọc Răng, Trẻ Sốt Mọc Răng: Top 5 Điều Bố Mẹ Cần Biết

Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Ngoài ra, bảng Click & Trade cũng nằm phía trên biểu đồ, ở phần trên bên trái của Cửa sổ Biểu đồ.

*

Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Sau khi bạn xác định dữ liệu được đề cập ở trên, chỉ cần nhấp vào nút Mua (màu xanh lá cây).

Để kiếm lợi nhuận từ việc giá giảm, bạn nên vào một vị thế bán. Quá trình kết thúc giao dịch tương tự như mô tả ở trên, ngoại trừ việc sau khi thiết lập tất cả các thông số, hãy nhấp vào nút “Bán”. Bạn có thể tìm hiểu lệnh “Bán khống” tại đây.

*

Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Lệnh thường sẽ được đặt khi thị trường mở cửa. Trạng thái của giao dịch được hiển thị trong cửa sổ Vị trí Mở bên dưới biểu đồ. Khi đã đến lúc đóng vị thế của mình, bạn có thể nhấp vào “đóng” hoặc đảo ngược giao dịch ban đầu của mình.

Tham khảo ngay  Tấn Công Brute Force Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force

*

Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Các lựa chọn khác để đầu tư vào tiền điện tử với neaselida.news

Nếu việc mua tiền điện tử qua CFD có vẻ quá rủi ro, bạn có thể xem xét các cách khác để kiếm lợi nhuận tiềm năng từ sự gia tăng của tiền điện tử. Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có liên quan trực tiếp đến thị trường tiền điện tử như Coinbase, Riot Blockchain hoặc MicroStrategy là một cách khác để tạo danh mục đầu tư đa dạng. Mặc dù các khoản đầu tư vào các công ty này có thể mang lại lợi nhuận, nhưng chúng không có tiềm năng tăng giá như đầu tư vào tiền điện tử thông qua hợp đồng CFD.

*

Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Tóm lại

Giao dịch tiền điện tử đã bùng nổ trong những tháng gần đây và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục do sự thích ứng ngày càng tăng của tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có những mục tiêu cao cả có thể đạt được trong dài hạn, khiến chúng trở thành cơ hội đầu tư thú vị cho những người nắm giữ dài hạn và cho những người đang tìm cách tăng cường đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình vì tài sản kỹ thuật số trước đây cho thấy mối tương quan rất thấp với Thị trường chứng khoán. Ngoài ra, sự biến động cao và khối lượng giao dịch bằng tiền điện tử rất phù hợp với giao dịch ngắn hạn.

Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.

Nội dung này được soạn thảo bởi một bên thứ ba với sự nghiên cứu và hiểu biết của tác giả và chỉ được cung cấp cho thông tin chung và mục đích đào tạo. Mọi ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc một khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nghề Nội Trợ Tiếng Anh Là Gì ? Nghề Nội Trợ Tiếng Anh Là Gì

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. neaselida.news sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button