Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pos – Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos

Hiện nay, nước ta bắt đầu phát triển xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt mà thay vào đó là thanh toán bằng thẻ ATM, ví điện tử,… Phương thức thanh toán này được rất nhiều người yêu thích bởi sự an toàn, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chính vì vậy mà nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, tạp hóa, shop bán lẻ cũng mong muốn sở hữu chiếc máy POS quẹt thẻ tín dụng. Vậy làm sao đăng ký máy POS ngân hàng? Việc đăng ký có dễ hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy pos

*

1/ Máy POS quẹt thẻ là gì?

*

Máy POS là thiết bị hỗ trợ thanh toán qua phương thức quẹt thẻ ngân hàng. Hầu hết các loại thẻ ATM được các ngân hàng trong và ngoài nước phát hàng đều có thể thanh toán qua máy POS. Máy POS thường được dùng để thanh toán các hóa đơn mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Cách sử dụng máy POS cà thẻ?

Cách quẹt thẻ máy POS vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước. Tính năng quẹt thẻ của máy POS quẹt thẻ cố định và máy cà thẻ cầm tay là như nhau. Thẻ quẹt được các loại máy POS cà thẻ phải là thẻ chip hoặc thẻ từ. Nếu là thẻ chip bạn cần chèn phần có con chip vào khe đọc thẻ. Còn thẻ từ (có vệt màu đen phía sau thẻ) bạn cần đặt 1 đầu thẻ vào khe và quẹt nhanh qua khe đọc thẻ.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Req Là Gì ? Tổng Quát Về Dự Án Request Netword Và Req Coin

Máy quẹt thẻ sẽ hiện thông tin khách hàng trong vòng 3s từ khi quẹt. Một số máy thời gian chờ thông tin sẽ lâu hơn, bạn không nên quẹt liên tục sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật của thẻ. Sau khi hiện thông tin, bạn cần đưa khách nhập mã PIN để hoàn tất quy trình thanh toán. Máy quẹt sẽ xuất 3 biên lai, bạn đưa khách ký và giữ 1 bản.

2/ Điều kiện đăng ký máy POS ngân hàng

*

Với mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện đăng ký máy POS quẹt thẻ khác nhau, dưới đây là những yêu cầu chung của các ngân hàng:

Đối tượng: Các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân trong nước, nước ngoài và liên doanh có kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ hợp pháp tại Việt nam. (Nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe, siêu thị mini, nhà thuốc, spa, salon,…). Các hộ cá thể, cá nhân người Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam có kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam.

‒ Có giấy phép kinh doanh không nằm trong danh sách đơn vị chấp nhận thẻ có độ rủi ro cao hoặc đã bị chấm dứt hợp đồng thanh toán của các Tổ chức thẻ quốc tế.

3/ Các bước đăng ký máy POS

Để lắp đặt máy pos quẹt thẻ của ngân hàng nào đó bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn sau:

∎ Tùy vào ngân hàng khách nhau sẽ có quy trình đăng ký quẹt thẻ qua máy Pos khác nhau. Bạn cần liên hệ với ngân hàng mà mình quan tâm để đăng ký thông tin lắp đặt và sử dụng máy pos của mình.

Xem thêm: Bitshares Là Gì – Khái Niệm Chung Về Đồng Tiền Ảo Bitshares

Tham khảo ngay  Vàng 10K Là Gì ? Giá Vàng 10K Hôm Nay Giá Vàng 10K Hôm Nay

➤ Ngân hàng Vietcombank: 1900 55 55 24

➤ Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88

➤ Ngân hàng Agribank: 1900 55 88 18

➤ Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822

➤ Ngân hàng BIDV: 1900 9247

➤ Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

*

∎ Nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ tư vấn, mở tài khoản ngân hàng và chuẩn bị hợp đồng sử dụng máy POS theo quy định của ngân hàng.

∎ Khi hoàn tất hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ gửi yêu cầu thiết lập thông số kỹ thuật máy POS cho các trung tâm thẻ quản lý ngân hàng.

∎ Các trung tâm thẻ sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi lại cho chi nhánh ngân hàng tại địa phương nơi sinh sống của khách hàng để phân công lắp đặt POS từ 2-3 ngày làm việc. Đồng thời sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng máy.

Quá trình đăng ký máy quẹt thẻ ATM này thường đòi hỏi nhiều điều kiện ràng buộc và thời gian chờ xét duyệt cũng rất lâu. Chính vì vậy mà đây là một nhược điểm của máy POS ngân hàng hiện nay.

Vậy đâu sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn?

*

4/ Máy POS quẹt thẻ neaselida.news là giải pháp tối ưu

Dùng máy Pos cà thẻ sao cho hiệu quả nhất?

Với thiết bị máy POS quẹt thẻ neaselida.news bạn có thể thanh toán cho khách hàng bằng phương thức quẹt thẻ. Và còn thực hiện bán hàng, quản lý cửa hàng bằng máy POS này.

*

Chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn hơn hẵn những máy POS của ngân hàng và rất nhẹ khoảng 100g. Máy có khe quẹt thẻ giúp bạn thanh toán hóa đơn cho khách qua phương thức cà thẻ.

Tất cả các loại thẻ như ATM nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Visa, Master card…. đều được hỗ trợ thanh toán. Chi phí charge thẻ cũng rất thấp chỉ với:- Dưới0.5%cho thẻ ATM nội địa- Dưới 2% cho thẻ Visa/Master/JCB nội địa- Dưới 3% cho thẻ Visa/Master/JCB quốc tế

Tham khảo ngay  New Product Launch Là Gì ? Tìm Hiểu Về Hình Thức Kiếm Tiền Với Product Launch

*

Điểm đặc biệt đáng nói đến là bạn không có bất kỳ điều kiện nào khi đăng ký sử dụng máy. Bất cứ cửa hàng, nhà hàng, quán ăn, spa, salon,… nào với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều có thẻ mua và dùng máy. Và bạn cũng chả mất thời gian chờ đợi xét duyệt hay có sự đồng ý của ngân hàng.Nhân viên neaselida.news sẽ đến tận nơi hướng dẫn và ký hợp đồng sử dụng máy.

Xem thêm: Khắc Phục Chứng Chuột Rút Về Đêm, Nguyên Nhân Gây Chuột Rút

Ngoài chức năng thanh toán bằng thẻ, máy POS quẹt thẻ còn đồng bộ phần mềm neaselida.news giúp quản lý cửa hàng hiệu quả. Tích hợp với phần mềm quản lý neaselida.news, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ doanh thu từ tiền mặt hay thanh toán thẻ. Phần mềm giúp bán hàng nhanh chóng và chính xác. Quản lý tồn kho, nguyên vật liệu chặt chẽ. Quản lý từ xa dễ dàng qua hơn 30 dạng biểu đồ báo cáo thu-chi, tồn kho, công nợ… Bạn có thể thảnh thơi tận hưởng những chuyến du lịch dài ngày hoặc yên tâm đi công tác. Phần mềm sẽ báo cáo đến bạn khi dữ liệu có sự thay đổi một cách tức thời theo thời gian thực của cửa hàng.

Ngoài ra còn nhiều các tính năng vượt trội khác của máy POS quẹt thẻ neaselida.news

Bạn còn câu hỏi dành cho chúng tôi? Vui lòng để lại thông tin, nhân viên neaselida.news sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button