Cách Kiểm Tra Máy Có Bị Đào Bitcoin ? Kiểm Tra Máy Có Bị Đào Bitcoin

Việc nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác tiền điện tử là một hành vi phi đạo đức. Đây là những cách để phát hiện ra người nào đang dùng máy tính văn phòng đào tiền số.

Đang xem: Kiểm tra máy có bị đào bitcoin

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có bị đào bitcoin

Mặc dù việc khai thác tiền số là không sai, nhưng Makeuseof cho rằng việc dùng máy tính của công ty để đào coin là một hành vi phi đạo đức. Có thể việc làm đó không làm hỏng GPU hay linh kiện máy tính nào, nhưng vẫn là sử dụng tài nguyên công ty để làm việc riêng.

Đào coin dẫn đến tăng chi phí tiền điện, giảm tuổi thọ các linh kiện phần cứng cũng như ảnh hưởng đến sự tập trung cho công việc của chính nhân viên. Dưới đây là một số cách để nhận ra những người đang lén lút dùng tài nguyên của doanh nghiệp để khai thác tiền số.

*

Cách để phát hiện nhân viên dùng máy tính công ty đào coin. Ảnh: Getty.

Máy tính chậm hơn

Một cách để dễ dàng nhận ra việc một chiếc máy tính được dùng cho khai thác tiền số là CPU hoạt động quá nhiều cho các chức năng thông thường. Có thể dễ dàng kiểm tra thông số này thông qua Task Manager trên Windows.

Tuy nhiên, có một số phần mềm khai thác tự động dừng khi đạt đến một mức sử dụng CPU nhất định để tránh bị phát hiện. Một số công cụ còn vượt qua cả các phần mềm diệt virus cũng như tự cài đặt lại sau khi bị gỡ.

Để chắc chắn, hãy kiểm tra thường xuyên mức độ hoạt động của CPU và chú ý xem chương trình nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất.

Quạt gió kêu quá to

Linh kiện hay bị hư hỏng nhất do đào tiền số là quạt tản nhiệt. Các giàn khai thác cần được vệ sinh vài tháng một lần hoặc nhiều hơn để ngăn bụi ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Quạt tản nhiệt có tuổi thọ nhất định, ngay cả với các máy tính thông thường. Khi được tận dụng để đào coin, quạt sẽ cần phải thay sớm hơn do không được vệ sinh thường xuyên.

Một máy tính có quạt kêu to bất thường giữa những chiếc máy yên tĩnh khác, chính là dấu hiệu cho thấy ai đó đã cài phần mềm khai thác tiền số.

Máy tính quá nóng

Do phải làm việc với hiệu suất cao, nên các máy tính đào tiền điện tử sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. Các nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác thường là ở những văn phòng có máy lạnh để ngăn thiết bị quá nhiệt. Nơi mà những “thợ đào” bố trí dàn máy của mình là những khu vực mát mẻ, thông gió tốt cũng như không có ánh nắng trực tiếp.

*

Máy tính khi chạy hết công suất sẽ sinh nhiệt, đôi khi có tác dụng như những chiếc máy sưởi công suất nhỏ. Ảnh: Jon Standen.

Rất khó để nhận biết chiếc máy nào đang quá nóng nếu chỉ nhìn từ xa. Một số dấu hiệu vật lý có thể tìm thấy là màu sắc các linh kiện bị thay đổi hay mùi khét bốc lên. Nhưng khi thấy những dấu hiệu này đã là lúc thiết bị bị hư hại nặng nề.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Giò Là Gì ? Gà Giò Có Phải Là Gà Tơ Hay Không?

Tiền điện tăng cao bất thường

Khi không được theo dõi sát sao, nhiệt độ tỏa ra từ những chiếc máy tính đào tiền điện tử khiến máy lạnh trong văn phòng phải hoạt động nhiều hơn. Chỉ một giàn khai thác duy nhất cũng đã có thể làm tăng mức tiêu thụ điện của văn phòng lên gấp đôi hay gấp ba trước đây.

Nếu bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện của văn phòng tăng lên quá nhiều so với mức thông thường. Hãy kiểm tra xem có nhân viên nào đang cài phần mềm khai thác trên máy tính của họ không.

*

Ngày càng khó để phát hiện ra một máy tính công ty có đang đào tiền điện tử hay không. Ảnh: Getty.

Ngày càng khó để phát hiện ra một máy tính của công ty có đang đào tiền điện tử hay không. Nếu bạn nghi ngờ rằng thiết bị của mình đang gặp rủi ro thì cách chắc chắn nhất là reset lại toàn bộ hệ thống.

Khi tiền điện từ càng trở nên phổ biến, số lượng nhân viên có hiểu biết về loại hình này tăng lên. Để ngăn chặn vấn đề về sau, các công ty nên thiết lập chính sách chống việc khai thác tiền số ngay từ đầu.

Các chính sách để bảo vệ công ty bao gồm những điều khoản hợp đồng bổ sung quy định cấm khai thác tiền điện tử và các bản ghi nhớ nhắc nhở nhân viên tầm quan trọng của các quy định trong công ty.

Ký tự đặc biệt làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt, điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Chiếc túi triệu USD sẽ sớm trở thành món hàng vô dụng

Fred Ehrsam, nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch Coinbase tin rằng phần lớn NFT sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng trong 3-5 năm tới.

dùng máy tính văn phòng đào tiền số khai thác tiền số Bitcoin Tiền mã hóa tiền số tiền điện tử coin

Bình luận

Bitcoin

*

Ngày càng nhiều người Mỹ tin UFO có thật

0 2

Sau hàng chục năm, sự tồn tại của UFO dần được thừa nhận rộng rãi. Không chỉ người dân, kể cả cựu Tổng thống Mỹ cũng quan tâm đến vấn đề này.

Xem thêm: Tạm Nhập Tái Xuất Khẩu Là Gì ? Tái Xuất Khẩu Và Chuyển Khẩu Là Gì

*

Chính phủ Trung Quốc từng “dời” một ngọn núi để phục vụ Apple

0 2

Apple phát hiện Google Maps thu thập dữ liệu quá mức

0 2

Ứng dụng bản đồ của Google yêu cầu rất nhiều thông tin cá nhân và luôn truy cập vào dữ liệu vị trí, ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ.

Rate this post
Tham khảo ngay  Kiếm Bitcoin nhanh nhất 2017 - Cách kiếm Bitcoin hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button