Nên Làm Gì Khi Được Tỏ Tình Và Hồi Đáp Để Có Kết Cục Tốt Đẹp

Cách trả lời khi nhận được lời tỏ tình khôn ngoan nhất. Nhận được lời thổ lộ tình cảm của ai đó là niềm hạnh phúc đáng tự hào. Nhưng sẽ rất bối rối nếu trái tim bạn không có cùng nhịp đập. Câu trả lời nào để đỡ khó xử nhất?

Khi “bị” tỏ tình, con gái phải làm sao?

Hãy từ chối nếu bạn không thích

Trong trường hợp này, sự thẳng thắn và tế nhị khi đáp lại tình cảm không mong muốn ấy là cách tốt nhất. Cũng đừng thể hiện theo cách nửa vời để tránh cho đối phương không rơi vào cảm giác “tưởng bở” nhé, bạn cũng nên tỏ một thái độ chân thành nhất nếu muốn cả cả hai vẫn là bạn.

Đang xem: Làm gì khi được tỏ tình

Con gái có thể nói một cách đơn giản, ngắn gọn rằng “Cám ơn tình cảm của ấy nhé. Nhưng tớ chỉ xem ấy là bạn thôi”. Hãy làm cho người đó hiểu rằng bạn không phải là một nửa của họ mà chỉ có thể là những người bạn tâm giao của nhau.Từ chối không có nghĩa là khước từ tất cả tình cảm từ người đó dành cho mình. Nhiều teen boy sau khi giãi bày lòng mình cho người ta thì sau đó bị teen girl tìm mọi cách tránh mặt luôn, đây không phải là cách giải quyết tốt.

Teen girl hãy chân thành bảo rằng, trên tình cảm yêu quý dành cho nhau như thế, thì làm bạn của nhau cũng sẽ rất tuyệt, nhé!

Hãy thẳng thắn nói cho cậu ấy biết suy nghĩ của bạn, không nên né tránh nhé!

Còn nếu bạn chưa chắc về tình cảm của mình…

Bạn còn đang muốn kiểm tra lại một lần nữa xem chính xác tình cảm bạn dành cho người đó là gì? Vậy thì phương án tối ưu lúc này là hãy thành thật và nói rằng: “Chờ tớ một thời gian nữa nhé, tớ muốn biết rằng tớ có thực sự thích ấy không”.

Nếu thực sự yêu bạn, cậu ý sẽ gật đầu và chờ câu trả lời từ phía bạn. Còn nếu lắc đầu nguầy nguậy, đòi hỏi phải bạn phải đưa ra ngay câu trả lời thì có lẽ cậu bạn ấy chỉ yêu sự sĩ diện của mình hơn mà thôi.

Thế còn bạn cũng “rung rinh” cậu ấy?

Có nghĩa là bạn cũng đã “thinh thích” người ta nhưng chưa phải là tình yêu, vậy thì hãy cho chính mình và cậu bạn kia một cơ hội hiểu nhau hơn. Bạn và cậu ý hãy “hẹn hò thử” để xem khi ở bên cạnh nhau, tình cảm của bạn dành cho cậu ý có phải là tình yêu không nhé. Lúc ấy trái tim sẽ mách bảo bạn.

Biết đâu, “hẹn hò thử” rồi, cậu bạn kia cũng nhận ra rằng cả hai không hẳn là hợp nhau, lúc ấy vẫn còn kịp để tiến tới một tình bạn đẹp, phải không nào?

“Giải quyết” một lời tỏ tình cũng rất đơn giản mà, phải không con gái?

Tế nhị khi từ chối lời yêu

Lệ rất tức giận vì bạn bè nghĩ rằng cô và Sơn, người bạn cùng phố có quan hệ “trên mức tình cảm”. Thực ra, đây là sự trả thù của Sơn vì cô đã thẳng thừng từ chối lời yêu thương mà anh đã dành cho cô.

Tham khảo ngay  Tạm Nhập Tái Xuất Khẩu Là Gì ? Tái Xuất Khẩu Và Chuyển Khẩu Là Gì

Nhiều bạn gái không chấp nhận lời tỏ tình của bạn trai đã có cách từ chối rất “sốc”. Trường hợp của Lệ là một ví dụ. Mặc dù Sơn và Lệ đã đi chơi với nhau nhiều lần, cô đã nhận của anh nhiều quà nhưng chỉ có ý lợi dụng. Hôm sinh nhật Sơn, khi được giới thiệu là người yêu của Sơn, Lệ đã phản ứng một cách thiếu suy nghĩ: “Tôi mà là bạn gái của Sơn à, còn lâu. Sơn học mở rộng, còn tôi thì…”. Đám bạn xì xào làm Sơn cảm thấy xấu hổ và tức giận. Và cậu đã nghĩ ra cách trả thù trên.

Giống như Lệ, Kim Yến có cách trả lời thư tỏ tình của bạn trai rất khó chấp nhận. Nhận được lá thư mà Minh, người bạn cùng lớp đại học bày tỏ tình cảm, cô đã đứng giữa lớp đọc to cho mọi người nghe, không sót một chi tiết nào. Hôm ấy, Minh cũng đến trường, cậu lặng người khi chứng kiến cảnh tượng này.

Nhiều người cho rằng, không yêu thì từ chối kiểu nào cũng được, sao lại bắt phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác. Nói vậy là thiếu trách nhiệm với người khác. Bởi vì như trường hợp của Kim Yến, thất vọng và xấu hổ, Minh đã về quê. Sau này, mẹ Minh kể: “Thằng Minh nó hiền, lại sống nội tâm, dễ xúc động. Gặp chuyện đó, nó sốc nặng rồi bị trầm cảm. Bác cho nó nghỉ học một thời gian, đợi khi nào nguôi ngoai, rồi mới nghĩ đến chuyện học tiếp. Bác biết thằng Minh không xứng đáng với cô gái thành phố ấy, nhưng cũng phải biết cách từ chối chứ, đừng để xúc phạm đến người khác”.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trong giao tiếp nam nữ, đặc biệt là trong chuyện tỏ tình, nếu không chấp nhận lời tỏ tình của bạn trai, người con gái cần biết cách từ chối một cách khéo léo, để không làm tổn thương đến người khác. Mọi hành động từ chối mang tính bêu riếu, khinh thường, xúc phạm người khác sẽ để lại hậu quả xấu. Người bị từ chối vì tự ái có thể trả thù kiểu “không ăn được thì đạp đổ”. Các bạn gái nên cố gắng giữ hình ảnh đẹp trong mắt người khác, ngay cả khi mình là người từ chối.

Xem thêm: Ngực Lép Do Đâu? Cách Làm Ngực To Tự Nhiên, Không Dao Kéo Ăn Gì Để Tăng Vòng 1 Mà Không Béo

1. “Em ước mình cũng nói được với anh như thế”

Trả lời câu này trước lời bày tỏ “anh yêu em” có vẻ hơi phũ phàng, chính vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi nói. Đừng quên kèm theo lời giải thích rằng bạn không có chung cảm xúc với chàng, chàng sẽ hiểu mình đang đứng ở đâu.

2.“Em không có cùng cảm giác giống anh”

Nếu bạn thực sự chắc chắn mình sẽ không bao giờ yêu một người nào đó, tốt nhất nên thành thật. Cho “gã si tình” biết điều này để chàng còn tiếp tục với những lựa chọn mới, còn hơn bắt họ sống trong hy vọng về một tình yêu ảo tưởng chẳng bao giờ xảy ra.

Tham khảo ngay  Khái Niệm, Vai Trò Và Mục Tiêu Giáo Dục Tiểu Học Là Gì, Giáo Dục Tiểu Học Là Gì

3. “Em không nghĩ mình có thể cho anh những gì anh muốn”

Một lần nữa, nếu bạn không chắc mình có thể chia sẻ với đối phương cảm xúc yêu đương, hãy chân thành nói cho người ta biết. Cho đối phương hiểu rằng, với bạn, họ không thể có hạnh phúc, vì bạn đơn giản không đem lại cho họ được yêu thương mà họ đang mong đợi. Im lặng hay lừa dối không bao giờ là giải pháp hay. Bạn sẽ thế nào nếu một người nói yêu bạn song thực ra không hề có cảm giác đó?

4. “Em chưa chắc chắn về cảm xúc của mình”

Trả lời theo cách này khá mạo hiểm, bởi đối phương có thể hiểu ngay rằng bạn đang cố gắng nói không. Tuy nhiên, chuyện yêu khó lòng nóng vội, ai cũng cần phải có thời gian. Và nếu người ấy đủ kiên nhẫn chờ đợi, chưa biết chừng một ngày nào đó, khi đúng thời điểm, bạn có thể đáp trả tình cảm họ dành cho bạn.

5.“Em chưa nghĩ đến chuyện đó”

Đôi khi bạn bị bất ngờ bởi một lời tỏ tình nóng vội. Nếu đó không phải kiểu tình yêu bạn trông đợi, hãy từ chối bằng câu trả lời trên. Trước một người dường như yêu quá dễ, quá nhanh, tốt nhất bạn nên tỏ ra xa cách.

6. “Không có cơ hội nào đâu”

Nếu người tỏ tình thậm chí còn chưa một lần hẹn hò với bạn, hãy rõ ràng luôn từ đầu với họ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra giữa bạn và họ cả. Tiếc cho những người này có thể khiến bản năng mềm yếu của bạn bị lợi dụng. Bởi thế nên nói rõ quan điểm của mình là “không cho cơ hội” ngay từ đầu.

7. “Em quan tâm đến anh nhưng không thấy yêu anh”

Đây là câu trả lời hay cho tình huống đối phương gần như nài ép bạn nói bạn cũng yêu họ trong khi sự thực không phải thế, không bao giờ có thể như thế. Chắc chắn đây không phải câu trả lời người ấy muốn nghe, họ có thể thất vọng, song hãy nhớ, bạn không nên lừa dối.

8. “Em muốn đợi cho đến khi thực sự có tình cảm với anh”

Nếu bạn nghĩ trong tương lai mình có thể yêu người đó, câu trả lời này sẽ cho họ thấy bạn cần thời gian, để nói được lời yêu một cách chân thành. Yêu bạn thực lòng, người ấy sẽ chờ đợi.

Điều thường thấy ở người Việt chúng ta nói riêng và người phương Đông nói chung: rất khiêm tốn khi nhận lời khen từ ai đó. Câu trả lời chung nhất thường là: “Ồ, có gì đâu, chuyện vặt mà!” hay “Em thấy cũng chẳng tài giỏi gì, chỉ là may thôi”…Bạn giỏi thật sự hay không điều đó bạn tự biết, nhưng hãy nhường quyền phán xét ấy cho người khác, nó sẽ công tâm hơn (tất nhiên bạn cũng nên tỉnh táo để nhận ra đâu là lời khen giả tạo, nịnh hót). Và cách bạn đáp lại lời khen ấy sẽ thêm lần nữa khẳng định giá trị thật của bạn cũng như nhận xét của người khen bạn. Sau đây là 5 gợi ý để bạn trở nên lịch thiệp hơn trong cách tiếp nhận lời khen.

Xem thêm: Làm Gì Trong Buổi Hẹn Hò Đầu Tiên, Buổi Hẹn Hò Đầu Tiên

*

Ảnh minh họa

Tham khảo ngay  Street Style Là Gì? Những Phong Cách Street Style Là Gì ? Xu Hướng Và Cảm Hứng A

1. Lưu tâm. Bắt đầu bằng việc lưu tâm đến cách bạn sẽ đáp trả như thế nào. Bạn sẽ chối đây đẩy những khen ngợi ấy? Hay bạn sẽ lúng túng như gà mắc tóc?2. Thực hành. Sau khi đã lưu tâm đến cách bạn thường áp dụng nhất khi đón nhận một lời khen, bạn hãy quyết định cách thức đáp lại tích cực hơn trong lần sau. Sau đó bạn hãy diễn tập nhiều lần (tốt nhất là trước gương) sao cho trở nên tự nhiên nhất và thành thật nhất.Bạn sẽ nói gì?Thường thì một lời cám ơn chân thành cộng với nụ cười ấm áp, thân thiện là đủ để bày tỏ sự cảm kích của bạn rồi. Hãy lưu ý đến cảm xúc của bạn khi cần giải thích vì sao mình đạt được thành công xứng đáng với những ngợi khen đó, hoặc trường hợp bạn cần có những lời khen đáp lại khi bạn và người khen bạn cùng chia sẻ một vinh quang chẳng hạn.3. Tạm ngừng. Đây chính là điều tạo nên khác biệt; khi có ai đó khen bạn, hãy dừng một chút trước khi đáp lại. Trong khoảng thời gian đó bạn hãy hít thở thật sâu và nhẩm lại điều bạn đã tập luyện trước ở nhà. Nếu bạn không có điểm dừng này, rất có thể bạn lại tiếp tục lặp lại thói quen “khiêm tốn” đang muốn sửa từ lâu.4. Chú ý đến mục đích thật của lời khen. Bạn nên thoải mái khi đón nhận lời khen nhưng vẫn cần suy xét ẩn ý thật sự của chúng là gì. Nhờ đó bạn có thể nhận ra đâu là lời khen thật sự hay mang hàm ý mỉa mai. Nếu biết được người khen mình chân thành, bạn hãy đối xử lại chân thành như thế, và họ sẽ tiếp tục dành cho bạn tình cảm tốt đẹp những lần sau. Ngược lại, khi bạn cố ra vẻ ta đây không đáng, lần sau bạn cũng sẽ nhận được đúng những gì bạn muốn.5. Và sau cùng là hãy cho nhiều hơn nhận. Luôn luôn là thế, khi bạn cho đi nhiều và chân thành, bạn sẽ được đền bù lại đúng những gì bạn đã cho. Đó có thể là rút tỉa được thêm kinh nghiệm ứng xử qua cách quan sát người bạn khen đáp lại với bạn chẳng hạn. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn giảm thiểu tối đa những suy nghĩ tiêu cực (mà rất có thể do bạn gán ghép hay tưởng tượng ra) khi bạn chọn cách sống tích cực về mọi mặt(ST)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button