Mặt Xương Để Tóc Gì – Mặt Vuông Nên Để Kiểu Tóc Nào

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu khuôn mặt hoàn hảo. Nhất là những nàng sở hữu gương mặt với đường nét gầy xương, hốc hác, kém sức sống lại già trước tuổi. Vậy làm thế nào để khắc phục hết những khuyết điểm ấy? Ngay sau đây, JK Việt Nam sẽ giới thiệu 7 kiểu tóc cho mặt gầy má hóp giúp nàng tự tin tỏa sáng.

Đang xem: Mặt xương để tóc gì

Top 7 kiểu tóc cho người có khuôn mặt hốc hácNhững câu hỏi thường gặp về kiểu tóc cho mặt gầy má hóp

Mặt gầy má hóp trông như thế nào?

Mặt gầy má hóp chính là hình dáng khuôn mặt có phần xương nhô cao; do chúng không được che đậy đầy đặn bởi lớp mỡ. Sở hữu gương mặt này tức sẽ có gò má cao nên trông sẽ hốc hác, già nua hơn so với tuổi. Chính vì vậy, để cải thiện khuyết điểm này, bạn chỉ cần lựa chọn được kiểu tóc cho mặt gầy má hóp phù hợp.

Không chỉ vậy, chính vì phần xương nhô cao nên phần thịt má sẽ bị hóp vào quai hàm. Do đó mà khuôn mặt sẽ có nhiều góc cạnh. Người mặt gầy má hóp cảm tưởng phần cằm chìa ra và dài hơn bình thường. Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe; nhưng xét về tính thẩm mỹ má hóp mặt gầy lại mang đến cảm giác yếu đuối.

Tham khảo ngay  Nên Làm Gì Khi Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu, Đầu Tư Vào Gì Khi Khủng Hoảng Kinh Tế
*

Má hóp mặt gầy khiến khuôn mặt già nua hơn

Ngoài bẩm sinh, mặt gầy xương còn do chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học. Nếu thường xuyên làm việc quá sức, ăn uống thiếu chất thì nguy cơ bị má hóp là rất cao. Không chỉ vậy, do cơ địa mỗi ngày khác nhau; nhiều người ăn uống đầy đủ; song, phần mỡ lại không tập trung trên mặt.

Khi chọn kiểu tóc cho mặt gầy má hóp cần lưu ý những gì?

Khác với những hình dáng khuôn mặt tròn, trái xoan thông thường; kiểu tóc cho mặt gầy gò má cao luôn khiến chị em phái nữ đau đầu. Để tìm đáp án cho câu hỏi: Mặt gầy nên để tóc gì thì nàng hãy chú ý những điểm sau:

– Ưu tiên tóc ngắn hoặc ngang vai: Những kiểu tóc ngắn ôm vào khuôn mặt sẽ che khuyết điểm rất tốt

– Đuôi tóc nên uốn xoăn nhẹ, xoăn lơi hoặc cụp; nó giúp khuôn mặt đầy đặn hơn

– Nói KHÔNG với tóc chẻ ngôi, tóc dài: Sở hữu khuôn mặt dài thì đây là 2 dáng tóc cần cho vào danh sách đen. Nó làm mặt dài hơn, thậm chí bị già hơn.

Có thể khẳng định rằng, mọi khuyết điểm trên khuôn mặt đều có cách khắc phục. Song, việc lựa chọn đúng kiểu tóc cho người gầy lại vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được kiểu dáng tóc đẹp thì đừng bỏ lỡ 7 gợi ý của JK Việt Nam dưới đây nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp khuôn mặt trở nên bầu bĩnh, cân đối hơn!

Top 7 kiểu tóc cho người có khuôn mặt hốc hác

1. Tóc bob ngắn cho mặt dài và gầy

Tóc bob ngắn vẫn luôn là sự lựa chọn kiểu tóc cho mặt gầy má hóp yêu thích số 1 của các nàng. Phần tóc ngắn giúp khắc phục nhược điểm mặt gầy má cao. Đây là dáng tóc nhẹ nhàng, nữ tính. Với phần đuôi cụp chữ C giúp cho khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn.

Tham khảo ngay  Nam Nữ Sinh Năm 2001 Là Tuổi Gì, Mệnh Gì? Tuổi Tân Tỵ Hợp Màu Nào?
*

Kiểu tóc bob cho mặt gầy

Với dáng tóc này, nàng có thể kết hợp mái thưa hoặc mái bằng đều xinh cả. Nếu cắt mái thì nàng hãy chú ý về độ dài; mái phải dài phủ che phần xương gò má cao.

2. Tóc ngang vai uốn cụp 

*

Tham khảo tóc ngang vai uốn cụp cho mặt gầy

Kiểu tóc cho mặt gầy thịnh hành nhất chính là tóc ngang vai uốn cụp. Bởi lẽ, nó phù hợp với mọi lứa tuổi lại che đi gò má cao, má hóp.

Tóc chỉ dài ngang vai kết hợp uốn cụp đuôi mang đến cho nàng vẻ đẹp nữ tính, hiện đại. Với dáng tóc này, chị em cũng dễ dàng phối hợp với trang phục thể hiện cá tính, màu sắc riêng.

Xem thêm: Danh Sách Các Mệnh Giá Tiền Yên Nhật, 1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

3. Tóc lob thẳng ngang vai

Nàng đang tìm kiểu tóc cho mặt gầy mà yêu sự tự nhiên; có thể chọn tóc lob thẳng ngang vai là hoàn hảo. Phần tóc thẳng nhưng chỉ ngắn đến ngang vai sẽ che bớt khuyết điểm tốt.

*

Tóc lob cho mặt gầy má hóp

Sẽ đẹp hơn nếu nàng kết hợp với mái thưa để thu độ dài của khuôn mặt. Tóc lob là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp có thể để màu tự nhiên hoặc nhuộm các tone lạnh là đẹp nhất.

4. Tóc tỉa layer ngang vai 

Một kiểu tóc ngắn cho mặt gầy má hóp phải kể tên đến nữa; đó chính là tóc tỉa layer ngang vai. Đuôi tóc được tỉa layer với độ dài ngắn khác nhau; vì thế mà nó che được phần má hóp xấu xí. 

*

Kiểu dáng tóc che khuyết điểm mặt gầy

Đây là dáng tóc đa zi năng bởi nó phù hợp với mọi khuôn mặt. Dù bạn theo phong cách năng động, cá tính hay nhẹ nhàng, dịu nhẹ thì kiểu tóc này vẫn hợp đến lạ kỳ.

Tham khảo ngay  Futility Là Gì - Nghĩa Của Từ Futility

5. Tóc dài xoăn sóng nước

Dù tóc dài không phải là kiểu tóc cho người mặt gầy; nhưng nếu làm gợn sóng nhẹ nhàng thì lại là lựa chọn tuyệt vời. Sóng nước mềm mại sẽ giúp khuôn mặt với gò má cao thêm hài hòa, cân xứng.

*

Tóc đẹp xoăn sóng cho má hóp

6. Tóc mái xéo

Nếu bạn không muốn thay đổi quá nhiều kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác của mình thì có thể chỉ thay đổi mái. Chỉ cần với phần tóc mái được cắt xéo để che đi xương nhô cao; như vậy, gương mặt đã thanh thoát hơn nhiều.

Với dáng mái này, nàng có thể cắt tóc lob hoặc bob – kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy. Mái xéo là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp hiện đại sẽ biến nàng thành cô nàng cá tính, sang trọng.

*

7. Tóc ngắn ngang vai xoăn sóng lơi

Cắt tóc ngắn ngang vai rồi làm xoăn sóng lơi có phù hợp với mặt gò má cao không? Thực tế, đây chính là kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy được nhiều bạn trẻ chuộng. Chẳng cần đến mái che đi mặt dài; chính phần sóng lơi mềm, bồng bềnh sẽ giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Xem thêm: Sản Phẩm Của Khách Sạn Là Gì, Phân Loại Sản Phẩm Của Khách Sạn

*

Những câu hỏi thường gặp về kiểu tóc cho mặt gầy má hóp

Muốn che đi gò má cao, má hóp hay rãnh cười sâu thì những dáng tóc giúp nàng lấy lại sức trẻ như: tóc xoăn sóng nước, tóc layer, tóc lob hoặc bob,…

Nếu có thể, hãy cắt mái thưa, mái bằng hoặc mái xéo để che đi độ dài của khuôn mặt hốc hác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button