Mocha Có Cần Mạng Không – Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Mocha Của Viettel

Mocha – một ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí của nhà mạng Viettel với 6 triệu người dùng, đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ trình bày chi tiết về ứng dụng Mocha cũng như cách cài đặt và sử dụng một số tính năng hữu ích của ứng dụng Mocha, hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết.

Đang xem: Mocha có cần mạng không

Mocha là gì?

Mocha là một ứng dụng nhắn SMS, gọi Call Out miễn phí của Viettel giúp người dùng nhắn tin, gọi điện theo cách mới độc đáo hơn và giàu cảm xúc hơn cùng với những tính năng mở rộng rất thú vị. Hiện tại ứng dụng Mocha đã có các phiên bản tương thích dành cho các hệ điều hành điện thoại Android, iOS,…Dành cho tất cả khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel và cả các mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile.

Các tính năng trên Mocha

Mocha không chỉ có các tính năng giống các ứng dụng khác trên thị trường như: nhắn tin văn bản (text), chat nhóm, gửi tin nhắn thoại, hình ảnh, danh thiếp, vị trí… ứng dụng này còn cung cấp thêm nhiều tính năng đặc biệt khác là:

SMS Out: Nhắn tin SMS nội mạng miễn phíCall Out: Gọi điện ra mạng di động thông thườngNghe nhạc cùng người lạ: Làm quen, kết bạn rất dễ dàng.Voice Sticker: Sticker âm thanh sinh động, ngộ nghĩnhMocha Video: Mạng xã hội video với kho phim, clip bản quyền cực lớnChat Room: trò chuyện theo chủ đề hoặc địa phương…Game: mini game với nhiều phần quà khác nhau.

Tham khảo ngay  Điều Ít Biết Về Trò Chơi Nuôi Mèo Trên Điện Thoại Hay Chẳng Kém Adorable

So sánh Mocha với các ứng dụng khác

Không cần 3G/WiFi cũng có thể sử dụng

Thực tế, mọi người đều nghĩ đã là ứng dụng nghe, gọi, nhắn tin miễn phí thì đều phải có kết nối Internet mới sử dụng được. Nhưng khi bạn dùng sim Viettel và cài Mocha, thậm chí lúc tắt mạng đi, nếu ai đó gửi cho bạn tin nhắn trong Mocha, bạn cũng sẽ nhận được tin đó dưới dạng SMS miễn phí. Tính năng này được xem là vượt trội hơn hẳn, khi trên thị trường hiện nay không ứng dụng nào sở hữu.

Mocha nhắn tin được cho mọi thuê bao

Bạn có thể dùng Mocha để nhắn tin cho những điện thoại không phải smartphone cũng được, tin nhắn sẽ chuyển sang dạng SMS, và đặc biệt là bạn còn không phải trả khoản phí nào. Bạn có thể nhắn SMS thoải mái không giới hạn số lượng tin nhắn. Điều này trên Mocha thật thú vị, vì các ứng dụng nhắn tin khác chỉ cho phép bạn nhắn tin đến những người cùng cài ứng dụng đó mà thôi.

Dùng ứng dụng không phải trả tiền cước

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên dùng Viettel sẽ được dùng Mocha thoải mái mà không mất cước 3G/4G, luôn ở tốc độ cao nhất. Nghĩa là: khi cần nhắn tin thì cứ mở Mocha ra nhắn, kiểu gì tin nhắn cũng đến nơi, khi cần gọi cho bạn bè thì cũng dùng luôn Mocha gọi. Có Mocha, máy hết tiền vẫn liên lạc như thường.

Chuyển tiền ngay khi đang chat

Là một tính năng trên Mocha mà chưa ứng dụng nào trên thị trường có được. Mocha vừa tích hợp với dịch vụ Bankplus của Viettel để thực hiện ngay các nghiệp vụ chuyển tiền, thanh toán khi đang trò chuyện với nhau. Bạn có thể gửi yêu cầu thanh toán cho bạn chat và chỉ cần vài thao tác là tiền đã về tài khoản của bạn.

Tham khảo ngay  Mt5 Là Gì ? Có Lừa Đảo Không

Thay đổi toàn bộ giao diện người dùng

Nhằm hướng tới sự trẻ trung năng động, với sự biến đổi màu sắc rất thú vị khi di chuyển giữa các tab, các nút bấm được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng có được một sự trải nghiệm rất mới mẻ, khác hẳn các app thông thường.

Hướng dẫn sử dụng Mocha

Các bạn tải ứng dụng này về thiết bị di động

Sau đó bạn mở ứng dụng lên, hệ thống sẽ tự động nhận diện số điện thoại và hỗ trợ bạn đăng nhập bằng chính số điện thoại đó. Đảm bảo tiện lợi và tăng tính bảo mật cho bạn.

Nhắn tin và gọi điện

Tính năng nhắn tin và gọi điện Mocha chính là tính năng được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng.

Bước 1: Bạn chọn Tìm kiếm tại phía trên góc màn hình của giao diện ứng dụng. Bạn nhập số điện thoại vào và bấm chọn Kết quả đã tìm kiếm

*

Bước 2: Khi ứng dụng chuyển sang giao diện trò chuyện thì bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí. Bạn có thể bấm biểu tượng Gọi điện để gọi miễn phí.

*

Lưu ý: Tin nhắn Mocha có thể gửi được cho các thuê bao Viettel chưa cài ứng dụng.

Bước 3: Để thêm bạn thì bạn bấm Thêm bạn trên ứng dụng. Bạn có thể lưu danh bạ trên thiết bị như hình ảnh bên dưới.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Ví Điện Tử Momo, Đăng Ký Mở Và Xài Ví Điện Tử Như Thế Nào

*

Bước 4: Khi trò chuyện Mocha, bạn có thể bấm “Cùng nghe nhạc” để chia sẻ bài hát yêu thích. Tiếp theo, bạn tìm bài hát yêu thích sẽ xuất hiện lời mời nghe nhạc. Bạn cũng có thể bấm Tải lên để tải lên hệ thống bài hát yêu thích.

*

Chơi vòng quay may mắn

Từ màn hình giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm biểu tượng Tài khoản và chọn Vòng quay may mắn.

*

Để nhận phần thưởng thì bạn bấm Quay miễn phí.

Tham khảo ngay  Các Loại Ví Điện Tử Thông Dụng Nhất Ở Việt Nam 2019, Ví Điện Tử Là Gì

Nghe nhạc với người lạ

Để nghe nhạc với người lạ, bạn làm như sau:

*

Bạn vào biểu tượng Người lạ phía cuối màn hình. Bạn tìm kiếm phòng nghe nhạc với bài hát hoặc tâm trạng bạn quan tâm và ứng dụng sẽ chuyển bạn tới phòng chat riêng tư để trò chuyện, tâm tình với những người bạn mới.

Xem nhật ký Online

Bạn có thể xem nhật ký online đơn giản bằng cách chọn biểu tượng Hot.

*

Gọi điện nội mạng Viettel miễn phí

Bạn có thể đăng ký gọi điện nội mạng Viettel hoàn toàn miễn phí với ứng dụng Mocha

Bạn bấm chọn biểu tượng Cuộc gọi, vào mục Danh bạ và hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận đăng ký gọi điện miễn phí.

*

Xoá tài khoản Mocha

Trên giao diện của quản lý tài khoản, trên góc phải phía trên màn hình có biểu tượng Cài đặt, bạn bấm vào biểu tượng đó.

*

Phía dưới màn hình điện thoại có phần “Xóa tài khoản“, bạn bấm vào đó để xóa tài khoản Mocha.

*

Một cảnh báo cho người dùng về việc xóa tài khoản Mocha được hệ thống ứng dụng đưa ra. Bạn bấm “Đồng ý” để xác nhận lệnh xóa tài khoản Mocha Viettel.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mocha

Đăng ký tài khoản bằng cách nào?

Bạn hãy sử dụng chính số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký và kích hoạt tài khoản Mocha theo các bước:

Nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt từ tổng đài Mocha (tin nhắn SMS).Dùng mã kích hoạt hệ thống gửi tới điện thoại để kích hoạt tài khoản Mocha.

Đăng nhập bằng cách nào?

Bạn có thể dùng số điện thoại cá nhân để đăng nhập Mocha.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Chỉ Báo Rsi Trong Forex Cực Kỳ Chuyên Nghiệp, Chỉ Số Rsi Là Gì

Muốn đổi mật khẩu thì làm sao?

Khi sử dụng Mocha không cần mật khẩu do hệ thống có khả năng tự động nhận diện số điện thoại để đăng nhập. Đảm bảo tính tiện dụng và bảo mật cho khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button