Ngày 22/12 Là Ngày Gì? Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Ngày 22/12 Ngày 22 Tháng 12 Là Ngày Gì

Tháng 12, tháng cuối cùng của năm đồng thời cũng là tháng đón chờ nhiều ngày lễ lớn, trong đó có ngày 22/12 là một trong những ngày được nhiều người dân Việt Nam. Vậy ngày 22/12 là gì? Ngày 22/12 có ý nghĩa gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đọc Sách Hay để có lời giải đáp chính xác nhất!

Ngày 22/12 là ngày gì?

Đầu tiên, theo lịch Gregory, ngày 22 tháng 12 là ngày thứ 365 trong năm (và ngày thứ 357 trong năm nhuận), theo đó còn 9 ngày nữa là kết thúc một năm. Trong tiết khí, ngày 22/12 là ngày bắt đầu của tiết đông chí. Theo quy ước, tiết đông chí là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 21 hay 22 tháng 12 khi kết thúc tiết đại tuyết và kết thúc vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng một trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết tiểu hàn bắt đầu.Bạn đang xem: Ngày 22 tháng 12 là ngày gì

Còn đối với người dân Việt Nam, ngày 22/12 hàng năm lại mang thêm một ý nghĩa khác, sâu sắc và đặc biệt hơn. Bởi nó không chỉ là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà còn là ngày hội Quốc phòng toàn dân. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Tham khảo ngay  Vào Đảng Để Làm Gì? Tự Hào Hay Trọng Trách Lớn Lao?

Đang xem: Ngày 22/12 là ngày gì? lịch sử và ý nghĩa của ngày 22/12

*

Ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lịch sử thành lập ngày 22/12 là ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Tháng 12/1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Trong chỉ thị, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền…, đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…”.

Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân lúc này do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng, đồng chí Xích Thắng làm chính trị viên, đồng chí Hoàng Văn Thái làm Kế hoạch – Tình áo, đồng chí Vân Tiên (Lộc Văn Lùng) làm quản lý. 

Từ ngày thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã luôn phát triển và trưởng thành, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt của cách mạng Việt Nam. Sau hòa bình, thống nhất đất nước, năm 1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ đã ra chỉ thị quyết định lấy ngày 22/12 hàng năm là ngày kỷ niệm ngày thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đồng thời cũng là Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tham khảo ngay  Mối Quan Hệ Thú Vị Giữa Trigger Là Gì Meme, Trigger Là Gì

Xem thêm: Công Việc Thủ Kho Làm Những Công Việc Gì ? Mô Tả Công Việc, Kpi, Mức Lương

Từ đó đến ngày, ngày 22/12 đã trở thành một ngày lễ lớn không chỉ với quân đội Việt Nam mà còn là ngày lễ có ý nghĩa đối với toàn bộ người dân Việt Nam trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Ipad Để Làm Gì ? 4 Lợi Ích Học Tập, Giải Trí, Làm Việc Tuyệt Vời

Ý nghĩa ngày 22/12 là ngày gì?

Ngày 22/12 hàng năm với các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ mang ý nghĩa động viên các cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại mọi gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Mà còn là dịp để củng cố tinh thần quân – dân, tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, động viên mọi công dân Việt Nam tích cực chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ Quốc.

*

Ý nghĩa ngày 22/12

Ngày 22/12 tại một số quốc gia khác trên thế giới

Tại các quốc gia khác trên thế giới, ngày 22/12 cũng mang một số ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

Tham khảo ngay  Phái đẹp hãy lắng nghe, "My Love" là gì và ý nghĩa của từ "My Love"

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ngày 22/12 là gì rồi phải không nào? Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày 22/12 đối với người dân Việt Nam cũng như ý nghĩa ngày 22/12 tại một số quốc gia trên thế giới hiện nay. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button