Các Nhà Đầu Tư Thiên Thần Tại Việt Nam: Tìm Hiểu Về Khái Niệm và Cách Kêu Gọi Vốn

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết sơ qua về định nghĩa của nhà đầu tư bất động sản, nhà đầu tư chứng khoán… Tuy nhiên, “nhà đầu tư thiên thần” là một thuật ngữ chắc chắn khiến nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Phunutiepthi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nhà đầu tư thiên thần cũng như cách kêu gọi vốn từ họ.

Vậy, Nhà Đầu Tư Thiên Thần Là Gì?

Nhà đầu tư thiên thần là những người có khối tài sản đầu tư lớn, là đơn vị hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp với mục đích đổi lấy quyền sở hữu trong công ty. Nhà đầu tư thiên thần thường là các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của chủ doanh nghiệp.

Những nhà đầu tư thiên thần có thể tài trợ bằng một khoản tiền ban đầu giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động hoặc liên tục rót thêm vốn để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bản Chất Cơ Bản Của Nhà Đầu Tư Thiên Thần

Nhà đầu tư thiên thần là những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong giai đoạn đầu của các công ty khởi nghiệp. Loại đầu tư này có rủi ro cao và thường chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Tham khảo ngay  Utility Token Là Gì ? Phân Biệt Hai Token Sử Dụng Trong Ico Ethereum Thuộc Loại Nào

Hầu hết các nhà đầu tư thiên thần đã có sẵn số tiền dư thừa và đang tìm kiếm các cơ hội sinh lời cao hơn so với các phương thức đầu tư truyền thống.

Nhà đầu tư thiên thần thường đưa ra điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, vì họ chủ yếu đầu tư vào các chủ doanh nghiệp mới thành lập thay vì sự tồn tại của công ty.

Các nhà đầu tư thiên thần tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp mới, thay vì chỉ quan tâm đến lợi nhuận có thể đạt được từ hoạt động kinh doanh. Về bản chất, nhà đầu tư thiên thần đối nghịch với các nhà đầu tư mạo hiểm.

Tìm Nhà Đầu Tư Thiên Thần Ở Đâu?

Có nhiều người quan tâm tìm nhà đầu tư thiên thần ở đâu? Nhà đầu tư thiên thần có thể là các luật sư, bác sĩ hoặc đối tác kinh doanh như giám đốc điều hành, nhà cung cấp, các doanh nhân khác…

05 Bước Kêu Gọi Vốn Từ Nhà Đầu Tư Thiên Thần

1. Tóm Tắt Ngắn Gọn Về Sản Phẩm Dịch Vụ Của Doanh Nghiệp

Đầu tiên, bạn cần gửi tóm tắt về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp cho nhà đầu tư thiên thần. Hãy tóm tắt ngắn gọn, súc tích các vấn đề cần giải quyết, cách bạn giải quyết vấn đề, và mức độ thị trường đối với giải pháp của bạn.

2. Hồ Sơ Về Những Gì Bạn Đang Có

Bạn nên gửi một bộ hồ sơ trực tuyến giải thích những thỏa thuận của bạn tới nhà đầu tư. Đồng thời, cung cấp cách cụ thể để họ yêu cầu thêm thông tin.

Tham khảo ngay  Rsi Là Gì? Cách Sử Dụng Chỉ Số Rsi Là Gì ? Ứng Dụng Rsi Trong Đầu Tư Chứng Khoán

3. Tổng Kết Hoạt Động Nổi Bật Của Doanh Nghiệp

Nhà đầu tư luôn yêu cầu các công ty khởi nghiệp gửi một bản tóm tắt về hoạt động điều hành của công ty. Bản tóm tắt này chứa đựng thông tin về vấn đề, giải pháp, quy mô, thị trường cạnh tranh và đội ngũ quản lý của doanh nghiệp.

4. Chuẩn Bị Một Bản Pitch Deck – Bản Giới Thiệu Ngắn Gọn

Để tăng tính thuyết phục đối với các nhà đầu tư, bạn cần gửi thêm một bản pitch deck. Đây là bài tóm tắt kế hoạch kinh doanh được làm trên PowerPoint.

Các nhà đầu tư thích pitch deck hơn là chỉ đọc những dòng chữ. Nội dung này sẽ là trọng tâm của cuộc họp cũng như là những gì nhà đầu tư thiên thần sẽ xem xét sau khi gặp bạn.

5. Gặp Gỡ Chính Thức

Khi nhà đầu tư quan tâm và xác định họ muốn tiếp tục gặp gỡ, bạn hãy chuẩn bị một buổi gặp mặt chính thức. Mục tiêu của cuộc gặp không chỉ để gần gũi hơn với nhà đầu tư, mà còn để thiết lập mối quan hệ tự nhiên. Hãy là chính bạn trong suốt cuộc gặp.

Ưu và Nhược Điểm Khi Làm Việc Với Nhà Đầu Tư Thiên Thần

Ưu Điểm

Các nhà đầu tư thiên thần thường sẵn lòng chấp nhận rủi ro hơn các nhà đầu tư truyền thống. Họ sẽ chấp nhận rủi ro lớn hơn nhà sáng lập, vì các điều khoản đầu tư thường không yêu cầu trả lại. Điều này là một lợi thế lớn cho công ty của bạn.

Tham khảo ngay  Return On Capital Employed Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Roce Và Roa

Bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức từ các nhà đầu tư thiên thần. Họ thường là những doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều thành công phía sau.

Nhược Điểm

Khi hợp tác với các nhà đầu tư này, các nhà sáng lập thường phải từ bỏ một số quyền kiểm soát của công ty. Các nhà đầu tư mua một cổ phần trong công ty và mong đợi được tham gia vào quản lý khi công ty phát triển.

Trên đây là những giải đáp về thuật ngữ nhà đầu tư thiên thần cũng như cách kêu gọi vốn từ họ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần.

neaselida.news – Đơn vị chuyên tư vấn về đầu tư chứng khoán, hàng hóa phái sinh hàng đầu tại VN

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022 vẫn đang được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán mà không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với Phunutiepthi. Chúng tôi có các chuyên gia giàu kinh nghiệm để tư vấn về cách phòng ngừa rủi ro và đầu tư sinh lời.

Ngoài ra, tại neaselida.news, bạn còn được cập nhật những thông tin mới nhất về biến động thị trường qua các số liệu thống kê và phân tích. Bạn còn được cung cấp miễn phí các loại tài liệu tham khảo như biểu đồ, thống kê về thị trường và cách thức giao dịch các mặt hàng hóa.

Hãy truy cập Phunutiepthi ngay để có thêm thông tin và tìm hiểu về các cơ hội đầu tư hấp dẫn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button