Lợi Ích Của Việc Uống Đủ Nước Nhiều & Giới Hạn Để Tránh Gây Hại

Bạn thường nghe uống đủ nước rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng tại sao? Cùng đọc bài viết để tìm hiểu những lợi ích của nước với sức khỏe của chúng ta nhé. 

1. Tại sao nước lại quan trọng?

Ở người trưởng thành nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể. Chúng thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Nói chung với nam nên cấp khoảng 3 lít, trong khi nữ là 2 lít. Tùy theo độ tuổi và nhu cầu sinh lý, bệnh lý mà có thể tăng hoặc giảm lượng nước.

Đang xem: Lợi ích của việc uống đủ nước

Và cũng đừng cứng nhắc uống 2 -3 lít nước mỗi ngày. Vì nước còn được lấy từ trong thực phẩm bạn ăn vào. Nhiều người ít uống nước nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng nước nhập vào. Bởi họ có chế độ ăn đa dạng với nhiều thực phẩm chứa lượng nước dồi dào.

2. 10 lợi ích của nước đối với sức khỏe 

2.1. Nước giúp cơ thể hoạt động một cách tối ưu

Nếu chúng ta không nạp đầy đủ nước, sức khỏe cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tập luyện nhiều hoặc ở trong môi trường có nhiệt độ cao. Mất nước từ 2% lượng nước trong cơ thể có thể có tác động rõ rệt. Tuy nhiên, ở các vận động viên, mất 6-10% lượng nước qua mồ hôi cũng không có gì lạ.

Tham khảo ngay  Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi Ăn Gì Là Tốt Nhất? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Chọi

Xem thêm: Giờ LàM ViệC Ngân HàNg Maritime Bank Có Làm Việc Thứ 7 Không

*
*
*
*
*
*

2.10. Bạn có thể giảm cân nhờ uống nhiều nước

Đúng vậy, một trong những lợi ích của nước có giảm cân! Đó là vì uống nhiều nước làm tăng thêm cảm giác no và tăng tốc độ trao đổi chất. Vài nghiên cứu cho thấy mỗi 0.5 lít nước uống vào làm tăng 24 – 30% sự trao đổi chất. Điều này có nghĩa, uống 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao 96 calo mỗi ngày. Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của con số 96 này bạn cứ so sánh với 30 phút đi bộ, 20 phút tập yoga, 7 phút nhảy liên tục. Cũng bình thường thôi nếu bạn là người chăm chỉ luyện tập. Nhưng với ai lười vận động thì những thông số này thực sự có ích đúng không nào?

Thời điểm uống nước cũng rất quan trọng. Uống nước trước khi ăn 30 phút là tốt nhất. Nó giúp bạn kích thích các tuyến tiêu hóa tiết dịch chuẩn bị cho bữa ăn. Và quan trọng hơn, uống nước có thể làm cho bạn no hơn, do đó bạn ăn ít calo hơn.

Xem thêm: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì Khắc Màu Gì Và Lời Giải Đáp Hoàn Hảo, Mệnh Thủy Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì

Trên đây là 10 lợi ích của nước đối với sức khỏe. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, neaselida.news chúc bạn luôn may mắn và bình an!

Bác sĩ Đào Thị Thu Hương

Tham khảo ngay  Chọn Nghề Nghiệp Hợp Tuổi Kỷ Mùi Nên Kinh Doanh Gì, Chọn Nghề Nghiệp Hợp Tuổi Mùi

Trang tin y tế neaselida.news chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button