Phương Pháp Giao Dịch Price Action, Chiến Lược Price Action Trading Hiệu Quả

Nhiều nhà đầu tư thường đồn thổi rằng phương pháp giao dịch Price Action là phương pháp đỉnh cao. Mặc dù, phương pháp này được xếp riêng vào trường phái khác bởi đặc trưng riêng của nó và đa số nhà đầu tư thành công nhờ vào phương pháp này. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là phương pháp giao dịch bình thường như bao phương pháp khác, nếu nhà đầu tư quá đề cao nó, đôi khi sẽ dẫn đến thất bại. 

Phương pháp giao dịch với Price Action

*

Phương pháp trade price action – phương pháp giao dịch price action

Trước khi tìm hiểu phương pháp giao dịch, neaselida.news Việt sẽ điểm qua khái niệm Price Action là gì?

Price Action (hành động giá) là phương pháp dự đoán hướng đi của giá trên biểu đồ. 

Bước 1: Khi bắt tay vào giao dịch với phương pháp giao dịch Price Action, điều đầu tiên cần nắm đó là xu hướng. Không chỉ trong Forex, mà các thị trường khác cũng vậy, nhà đầu tư cần xác định đúng trend của thị trường hiện tại. 

Cách nhận biết xu hướng giá:

Xu hướng tăng được hình thành bởi đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước. Xu hướng giảm được hình thành bởi đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước.

Đang xem: Phương pháp giao dịch price action

Bước 2: Sau khi xác định được xu hướng đi của đường giá, công việc tiếp theo của nhà đầu tư là tìm điểm vào lệnh hoặc tìm điểm nghịch hướng:

Tham khảo ngay  Bmx Là Gì Xịn - Đua Xe Đạp Địa Hình

Lý do phải tìm 2 hướng: khi thị trường đang mạnh thì nhà đầu tư sẽ vào lệnh theo chiều thuận, ngược lại nếu xu hướng giá đang có dấu hiệu yếu, thì nhà đầu tư phải giao dịch theo chiều ngược lại. Lưu ý, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giao dịch theo chiều thuận, vì giao dịch ngược hướng sẽ kèm theo nhiều rủi ro. 

Price Action với các chỉ báo và nến

Phân tích Price Action với nến

*

Phương pháp giao dịch Price Action với nến

Đồ thị nến thể hiện hướng đi của giá trong một khoảng thời gian, để từ đó dự đoán hường đi tiếp theo của giá. Điều này cũng đồng thời nói lên vai trò của một cây nến, nó thể hiện được hành vi của giá trong một phiên giao dịch cụ thể. Tất cả các mẫu hình nến chuyên sâu trong phương pháp giao dịch Price Action đều được hình thành từ 1 hoặc nhiều cây nến khác nhau.

Có 4 mức giá được cung cấp trên một cây nến, bao gồm giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao và giá thấp.

Bên cạnh đó, độ dài nến, thân nến và bóng nến cung cấp các thông tin về diễn biến của thị trường trong một phiên giao dịch.

Xem thêm: Tuổi Giáp Thân Hợp Màu Gì Năm 2021 Để Gặp Nhiều May Mắn? Tuổi Giáp Thân Hợp Với Màu Gì

Độ dài của nến: Nến càng dài tức thị trường đang biến động mạnh, và ngược lại nến càng ngắn chứng tỏ thị trường biến động ít. Nhà đầu tư cũng có thể dựa vào phương pháp này để xác định biến động của thị trường. Thân nến: thân nến cho biết bên bán hay mua đang áp đảo trong phiên giao dịch. Trường hợp thân nến xanh đại diện cho bên mua, nếu thanh nến này càng dài thì chứng tỏ bên mua đang áp đảo bên bán đến cuối phiên giao dịch, ngược lại, thân nến đỏ đại diện cho bên bán, nếu thanh nến này càng dài càng chứng tỏ bên bán thắng thế đến cuối phiên. Trường hợp, thân nến ngắn, chứng tỏ không có bên nào áp đảo bên nào tại phiên hiện tại, để biết bên nào thắng thế cần nhìn vào bóng nến. Bóng nến: gồm bóng nến trên và dưới. Nếu bóng nến trên dài, có nghĩa là lực bán đang mạnh, bóng nến dưới càng dài, có nghĩa là lực mua mạnh.

Tham khảo ngay  Sách Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z Pdf, Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Từ A Đến Z

Phân tích Price Action với mức hỗ trợ và kháng cự

*

Phân tích Price Action với mức hỗ trợ và kháng cự

Hỗ trợ và kháng cự là vùng giá mà tại đó giá không thể xuống thấp hoặc lên cao hơn nữa. Vì thế, có thể thấy, vai trò của vùng hỗ trợ và kháng cự là xác định thời điểm giá đảo chiều, giúp nhà đầu tư mua hay bán. 

Hỗ trợ/kháng cự được xác định bằng các vùng dốc lên/xuống hoặc nằm ngang. Thông thường, hỗ trợ/kháng cự nằm ngang sẽ xác suất thắng cao và đáng tin cậy hơn mức hỗ trợ/kháng cự có độ dốc, bởi độ dốc lớn rất dễ bị phá vỡ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Aos Là Gì ? Nghĩa Của Từ Agents Object System

Phương pháp giao dịch Price Action với đường xu hướng và kênh giá

*

Phương pháp giao dịch Price Action với đường xu hướng và kênh giá

Giá luôn luôn đi theo hướng và không bao giờ chuyển động loạn xạ. Có thể thấy, trên thực tế giá sẽ chuyển động theo chiều tăng, giảm hoặc nằm ngang (uptrend, downtrend hoặc sideway). Xu hướng tăng hình thành khi đáy sau cao hơn đáy trước, xu hướng giảm hình thành khi đỉnh giá sau thấp hơn đỉnh trước và xu hướng ngang xuất hiện các đáy, các đỉnh ngang nhau. 

Về Trendline và Price Channel.

Trendline là đường thẳng nối các đáy của xu hướng tăng, các đỉnh của xu hướng giảm, các đỉnh và đáy của xu hướng ngang.Nhà đầu tư dựa vào đó để tìm điểm vào lệnh nhờ Trendline và Price Channel, bởi nó giống như các vùng hỗ trợ/kháng cự. 

Tham khảo ngay  Cách Nạp Tiền Vào Perfect Money Bằng Vcb, Nạp Tiền Vào Ví Perfect Money 2021

Những mô hình giá quan trọng trong Price Action

Những mô hình giá cổ điển cũng rất quan trọng đối với phương pháp giao dịch Price Action, mô hình này thường được tạo nên từ rất nhiều cây nến. Diễn biến tâm lý của thị trường, tức hành vi của hai bên mua bán sẽ được hình thành từ những hình thù đặc biệt của mô hình. 

Một số mô hình giá cần nắm trong phương pháp giao dịch Price Action:

Mô hình hai đáy (Double bottom)Mô hình giá vai đầu vai (Head and Shoulders)Mô hình giá tam giác (Triangle)Mô hình giá hai đỉnh (Double top)Mô hình giá cờ đuôi nheo (Pennant)

Kết luận 

Phương pháp giao dịch Price Action là phương án phân tích kỹ thuật tối ưu mang lại lợi nhuận trong giao dịch. Có rất nhiều chiến lược Price Action tồn tại, nhưng nhà đầu tư chỉ cần nắm chắc một chiến lược giao dịch để bắt đầu vào thị trường tốt nhất. Đừng quên áp dụng những phương pháp giao dịch Price Action mà neaselida.news vừa nêu trên để tăng thêm tính hiệu quả trong giao dịch. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button