Nên Đầu Tư Quỹ Mở Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường Tài Chính Việt Nam

Quỹ mở là một trong những hình thức đầu tư đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Vậy, quỹ mở là gì? Quỹ mở nào tốt nhất hiện nay?

Bên cạnh những hình thức đầu tư thông dụng trên thị trường chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu. Loại hình liên quan đến quỹ mở cũng là kênh đầu tư đang dần phát triển và nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Sở dĩ, hình thức đầu tư này được nhiều người lựa chọn là bởi tính linh hoạt và thanh khoản cao.

Đang xem: Quỹ mở nào tốt nhất

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn nhiều người chưa hiểu rõ quỹ mở là gì, quỹ mở nào tốt nhất hiện nay. Để có câu trả lời thỏa đáng, các bạn hãy cùng neaselida.news tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục lục

4 Top 10 quỹ mở uy tín đáng đầu tư tại Việt Nam

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở được xem là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua các kênh đầu tư tài chính Online hoặc một dự án. Thay vì đầu tư trực tiếp như đi mua cổ phiếu, thì nhà đầu tư sẽ bỏ tiền vào quỹ.

*

Qũy mở là gì?

Quỹ mở sẽ được quản lý bởi 1 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, đa dạng hóa các hình thức, sản phẩm đầu tư. Quỹ đó sẽ có sự chọn lọc để đầu tư tài chính sao cho mang về lợi nhuận cao nhất từ số tiền mà nhiều nhà đầu tư bỏ vào quỹ.

Thông thường, quỹ được góp vốn bởi rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào dự án. Người đầu tư sẽ được cấp chứng chỉ quỹ, chứng chỉ quỹ này có thể bán lại trong các phiên giao dịch của quỹ.

So sánh quỹ mở và quỹ đóng

Để có thể phân biệt được quỹ đóng và quỹ mở, các bạn hãy so sánh những tiêu chí sau đây:

Tiêu chí Quỹ mở Quỹ đóng
Tính thanh khoản Tính thanh khoản cao hơn Tính thanh khoản thấp hơn, giao dịch như cổ phiếu niêm yết
Tính linh hoạt về vốn Nhà đầu tư có thể tự động rút hoặc thêm vốn vào quỹ sau thời điểm thành lập quỹ Nhà đầu tư không được rút vốn hay thêm vốn sau thời điểm thành lập quỹ
Khả năng mua bán và phân phối Được thực hiện trực tiếp với quỹ và phân phối qua các ngân hàng, công ty quản lý quỹ, môi giới chứng khoán Được thực hiện qua nhà môi giới, phân phối qua môi giới chứng khoán hoặc công ty quản lý quỹ
Quy mô quỹ Quy mô vốn thay đổi linh hoạt Quy mô vốn ổn định cho đến ngày đáo hạn

Đối tượng nên đầu tư vào quỹ mở?

Dưới đây là những đối tượng nên đầu tư vào quỹ mở.

Tham khảo ngay  Ico, Daico Là Gì ? Daico Có Tạo Ra Một Cuộc Cách Mạng Ico Trong Năm Nay?

Quỹ mở phù hợp với những người không có kiến thức, không khả năng hay kinh nghiệm về đầu tư tài chính, đặc biệt là chứng khoán.Không có thời gian đầu tư, phân tích cũng như nghiên cứu tình hình thị trường hàng ngày.Những ai đang muốn đầu tư lâu dài, mang tính linh hoạt.Cuối cùng là nhà đầu tư đang có cầu đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

Top 10 quỹ mở uy tín đáng đầu tư tại Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân không biết quỹ mở nào tốt nhất, khả năng mang về lợi nhuận cao. Hãy tham khảo ngay Top 10 quỹ mở uy tín đáng đầu tư tại Việt Nam sau đây.

Quỹ mở VCBF

Quỹ mở VCBF là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). Quỹ được thành lập từ năm 2005, tính đến thời điểm hiện tại quỹ mở VCBF đang quản lý tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ .

Trong suốt quá trình hoạt động, quỹ mở VCBF đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: Công ty quản lý tài sản xuất sắc nhất thập kỷ tại Việt Nam 2020, công ty quản lý quỹ đầu tư tốt nhất Việt Nam 2020…và rất nhiều giải thưởng cao quý khác.

Ưu điểm của quỹ mở VCBF:

Sở hữu đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm trong việc phân tích, nghiên cứu, thực hiện dự án đầu tư.Am hiểu đầu tư doanh nghiệp, có quan hệ rộng với doanh nghiệp trong và ngoài nước.Tiền đề là công ty chứng khoán VCB, dễ dàng tiếp cận những dự án đầu tư tài chính.

Quỹ mở Manulife

Quỹ cung cấp nhiều sản phẩm hấp dẫn như: Quỹ đầu tư cân bằng Manulife, Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife…Hiện, Quỹ mở Manulife đang quản lý tổng tài sản lên đến 55,000 tỷ VND. Con số này giúp Quỹ mở Manulife trở thành công ty quản lý Quỹ có tổng tài sản quản lý lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Ưu điểm quỹ mở Manulife:

Có 2 quỹ hoạt động độc lập, đối tượng hướng tới là người trẻ và người trung niên.Quỹ được quản lý bởi Công ty chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thế giới.Đội ngũ chuyên gia tư vấn là người nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư tài chính.Đặc biệt, quỹ được giám sát chặt chẽ bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam).

Quỹ mở iFund

Với những ai đang băn khoăn không biết quỹ mở nào tốt nhất thì Techcombank iFund sẽ là gợi ý tiếp theo. Quỹ được quản lý bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS – một trong những quỹ được đánh giá cao nhất hiện nay.

Quỹ mở iFund bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau như: Qũy mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy Cổ phiếu Techcom – Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF)…Do đó, iFund là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang muốn đầu tư cổ phiếu, trái phiếu nhưng không có thời gian và kinh nghiệm.

Tham khảo ngay  Nước Mỹ Đổi Sang Giờ Mùa Hè Tại Châu Âu 2022, Nước Mỹ Đổi Sang Giờ Mùa Hè Từ Ngày 13

Ưu điểm của quỹ đầu tư iFund:

Các sản phẩm đầu tư đa dạng bao gồm trái phiếu và cổ phiếu.Mức lãi suất khi đầu tư khá cao lên đến 10%/năm.Đầu tư chỉ với số tiền nhỏ chỉ từ 10.000 VNĐ, rút vốn linh hoạt.Công ty quản lý quỹ nhiều kinh nghiệm, chuyên gia tư vấn hàng đầu, am hiểu thị trường chứng khoán.

Quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital cũng là thương hiệu nổi tiếng, hoạt động về mảng đầu tư. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, khoản đầu tư của bạn chắc chắn sẽ mang về nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn các quỹ đầu tư mở từ cổ phiếu đến trái phiếu.

Xem thêm: Ý Nghĩa & Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band S, Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band

*

Quỹ mở Vinacapital

Ưu điểm của quỹ mở VinaCapital:

Danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư.Số tiền đầu tư tối thiểu thấp chỉ từ 2 triệu đồng.Đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường.Lãi suất đầu tư lên đến 15%/năm, mang đến mức lợi nhuận khủng.Công ty hoạt động nhiều năm trong ngành, quản lý khối lượng tài sản lớn.

Quỹ mở VnDirect

Vndirect là công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, các dự án đầu tư luôn đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Khi tham gia thị trường Vndirect, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu và trái phiếu nhanh chóng.

Ưu điểm của quỹ mở VnDirect:

Danh mục đầu tư bao gồm trái phiếu và cổ phiếu của các công ty lớn hàng đầu.Vốn đầu tư ban đầu nhỏ, chỉ từ 100.000 VNĐ.Tính thanh khoản cao khi nhà đầu tư muốn bán lại chứng chỉ quỹ.Chiến lược đầu tư rõ ràng, có kế hoạch.Không giới hạn số tiền và thời gian đầu tư.

Quỹ mở SSI

Nằm trong danh sách quỹ mở nào tốt nhất hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua công ty chứng khoán SSI. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chứng khoán lớn, SSI còn có chứng chỉ quỹ mở tiềm năng trên thị trường.

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, quỹ mở SSI có chiến lược đầu tư thông minh. Đội ngũ chuyên viên tài chính giàu kinh nghiệm nên tỷ lệ lợi nhuận lớn.

Ưu điểm của quỹ mở SSI:

Đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường.Danh mục đầu tư đa dạng, hỗ trợ mọi nhu cầu của nhà đầu tư.Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng cao, tính thanh khoản tốt.Các dự án đầu tư đều tiềm năng, nhà đầu tư sẽ có nhiều niềm tin.

Quỹ mở VFM

VFM sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những ai đang muốn mua trái phiếu, đầu tư vào mảng này. Mặc dù lợi nhuận thu về không cao nhưng sẽ an toàn, lâu dài hơn so với quỹ cổ phiếu.

Hơn nữa, quỹ còn được quản lý bởi Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Một trong những thương hiệu được đánh giá cao với nhiều năm kinh nghiệm.

Tham khảo ngay  Quy Ước Giờ Mùa Đông - Châu Âu Đổi Sang Giờ Mùa Đông

Ưu điểm của quỹ mở VFM:

Đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên luôn hỗ trợ nhiệt tình, am hiểu thị trường.Số lượng đại lý phân phối quỹ mở lớn với những thương hiệu uy tín.Danh mục đầu tư đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà đầu tư.Lợi nhuận kỳ vọng tương đối cao.

Quỹ mở BIDV

Quỹ mở BIDV là sản phẩm của Ngân hàng phát triển và đầu tư. Người đầu tư sẽ dễ dàng mua được quỹ mở trên ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV. Đây là điểm nổi bật mà không phải quỹ mở nào cũng làm được.

Ưu điểm của quỹ mở BIDV:

Là sản phẩm của ngân hàng BIDV nên vô cùng an toàn và tin cậy.Quỹ mở định kỳ nên linh hoạt về thời gian và nguồn vốn.Thanh toán, nạp tiền vào quỹ mở thông qua BIDV Smart Banking nên khá an toàn, ít rủi ro.Danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Quỹ mở Bảo Việt

Baovietfund là công ty quản lý quỹ thuộc tập đoàn Bảo Việt thành lập từ năm 2005. Sau hơn 15 năm hoạt động, quỹ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc tư vấn đầu tư cũng như quản lý quỹ. Hơn nữa, Công ty mẹ là Tập đoàn Bảo Việt nên độ tin cậy, kinh nghiệm sẽ khá mạnh.

Ưu điểm của quỹ mở Bảo Việt:

Đội ngũ nhân viên tư vấn, chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểm thị trường.Đầu tư thiên về cổ phiếu, trái phiếu có chọn lọc về tiềm năng.Quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu, công cụ đầu tư thiết kế theo chuẩn mực quốc tế.Tính thanh khoản cao, mức vốn tối thiểu thấp chỉ từ 1 triệu đồng.

Quỹ mở MB Capital

Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư MB (MB Capital) là công ty thành viên của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội. Với 15 năm hoạt động, MB Capital luôn được đánh là cao với những hiệu đạt được.

Hiện, MB Capital đang quản lý các quỹ đầu tư gồm: Quỹ đầu tư giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital (MBGF), Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital.

Ưu điểm của quỹ MB Capital:

Đội ngũ nhân sự là các chuyên gia quản trị điều hành, phân tích, đầu tư nhiều kinh nghiệm.Lợi thế của MB Capital là tìm kiếm, đánh giá, sàng lọc và lựa chọn được những cơ hội đầu tư có hiệu quả cao.Là thành viên của MB Group nên MBCapital cam kết theo đuổi những giá trị cốt lõi mà MB Group đề ra.

Xem thêm: Hợp Đồng Tương Lai ( Future Contract Là Gì ? Ưu Thế So Với Hợp Đồng Kì Hạn

Trên đây là Top 10 quỹ mở uy tín đáng đầu tư tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết quỹ mở nào tốt nhất hiện nay để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button