Tổng Hợp Top 10 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay, Tổng Hợp Top 10 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Thế Giới

Diễn biến trên các sàn chứng khoán lớn trên thế giới cũng có thể tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường cổ phiếu nội địa. Do đó, việc nắm bắt tình hình của các ông lớn này là điều mà mỗi nhà đầu tư cần quan tâm. Vậy, đâu là top 5 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới? Hãy cùng neaselida.news điểm qua ngay sau đây nhé!

*

Top 5 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới

Sàn New York, Mỹ (NYSE)

*

Top 1. New York Exchange

Có 2400 công ty được niêm yết trên NYSE. Các công ty trải đều mọi ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Trong đó, bao gồm cả những cổ phiếu blue-chip hàng đầu trên thế giới như Johnson & Johnson hay Berkshire Hathaway.

Đang xem: Sàn chứng khoán lớn nhất thế giới

Để đánh giá hiệu suất các giao dịch tại NYSE, nhà đầu tư thường dùng các chỉ số như NYSE Composite, NYSE U.S. 100 hoặc S&P 500.

NASDAQ, Mỹ

*

Top 2. NASDAQ

National Association of Securities Dealers Automated Quotations System – NASDAQ là sàn chứng khoán lớn thứ hai thế giới. Giá trị vốn hóa thị trường tại đây tính tới tháng 12/2021 là 24,56 nghìn tỷ đô la.. Được đặt tại New York, NASDAQ là sàn chứng khoán cho phép giao dịch điện tử đầu tiên thế giới.

Tham khảo ngay  (Doc) Phan Tich Tkn Là Gì ? Xác Định Nitơ Trong Nước Thải Nito Trong Nước Thải

Có khoảng hơn 3.000 công ty được niêm yết trên NASDAQ. Phần lớn các doanh nghiệp này là các công ty điện tử. Trong đó bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft, Amazon, Google hay Facebook. Cả 5 công ty này đều đã có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la. Trong đó, Facebook cán đích muộn nhất. Công ty này vừa đạt mốc 1000 tỷ vào tháng 6/2021.

NASDAQ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Đặc biệt, với công nghệ tiên tiến và sự phát triển của Hoa Kỳ, NASDAQ là một trong những sàn chứng khoán tâm điển trong giới.

Xem thêm: A Short Break Là Gì ? Nghĩa Của Từ Break Short Trong Tiếng Việt

Sàn Thượng Hải, Trung Quốc (Shanghai Stock Exchange – SSE)

*

Top 3. Thượng Hải Stock Exchange

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải là sàn chứng khoán lớn nhất tại Trung Quốc. Đây cũng được coi là sàn chứng khoán lớn thứ ba toàn cầu. Giá trị vốn hóa thị trường tính tới tháng 12/2021 của SSE vào khoảng 8.15 nghìn tỷ đô la.

Tuy rằng lớn thứ 3 thế giới nhưng giá trị vốn hóa tại đây ít hơn tới 1/3 so với NASDAQ – sàn chứng khoán lớn thứ hai toàn cầu. Các cổ phiếu vốn hóa lớn khổng lồ tại đây bao gồm PetroChina, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Tham khảo ngay  Moving On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Move On Trong Câu Tiếng Anh

Sàn HongKong (HongKong Exchange)

*

Top 4. HongKong Exchange

Hong Kong là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Nơi đây cung cấp một môi trường tài chính toàn diện và chất lượng cao cho dân tài chính nói chung. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng chọn đây làm điểm dừng chân.

Quy mô của sàn gần tương đương với Thượng Hải Exchange. Đồng thời, sàn chứng khoán này luôn duy trì sự phát triển rất nhanh và ổn định trong nhiều năm. Nếu giữ vững phong độ, HongKong Exchange sẽ sớm vượt qua Thượng Hải vươn lên ngôi vị thứ 3.

Hơn 2.000 công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch Hồng Kông. Trong đó, AIA và Tencent Holdings là những cái tên tiêu biểu nhất.

Xem thêm: Woori Là Ngân Hàng Woori Bank Hà Nội, Ngân Hàng Woori Bank

Japan Exchange Group

*

Top 5. Japan Exchange Group

Có hơn 3.700 công ty được liệt kê trên Japan Exchange Group. Hầu hết tất cả các công ty này đều được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Chỉ số đánh giá của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là Nikkei. Toyota, Suzuki, Honda, Mitsubishi và Sony là một số công ty nổi tiếng được niêm yết tại đây.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của neaselida.news về những sàn chứng khoán lớn nhất thế giới. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và lý thú. Từng diễn biến trên các sàn chứng khoán kể trên đều có ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Vì vậy, bạn cần theo dõi sát sao các sàn chứng khoán quốc tế. Để tìm hiểu tiếp những kiến thức tài chính – chứng khoán bổ ích, hãy ghé thăm neaselida.news thường xuyên bạn nhé!

Tham khảo ngay  Nơi Bán Ledger Nano S - Ví Lạnh Ledger Nano S Chính Hãng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button