Thị Trường Chứng Khoán Thứ Cấp, Đặc Điểm, Vai Trò

Trang chủ / Kiến thức / Thủ tục doanh nghiệp, hộ kinh doanh / Thị trường thứ cấp là gì ? Phân biệt với thị trường sơ cấp

Cùng Công ty Luật ACC tìm hiểu Thị trường thứ cấp là gì ? Phân biệt với thị trường sơ cấp. Mời Quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Đang xem: Thị trường chứng khoán thứ cấp

1. Thị trường thứ cấp là gì ? 

Thị trường thứ cấp là gì ? Thị trường chứng khoán thứ cấp là thị trường giao dịch các chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp.

Thị trường thứ cấp là nơi giao dịch các chứng khoán đã được phát hành trên thị trường thị sơ cấp. Thị trường đảm bảo tính thanh khoản cho các chứng khoán đã phát hành. Đây là nơi trao đổi, mua bán các chứng khoán đã được phát hành. Nhà đầu tư mua đi bán lại chứng khoán nhằm vào một trong các mục đích: cất giữ tài sản tài chính, nhận một khoản thu nhập cố định hàng năm, hưởng chênh lệch giá.

Thị trường thứ cấp: tạo ra khả năng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt dễ dàng, thuận tiện; Tiền thu được ở đây không thuộc về nhà phát hành mà thuộc về nhà đầu tư bán chứng khoán, nhượng lại quyền sở hữu chứng khoán cho nhà đầu tư khác.

Tham khảo ngay  Giá Đồng Pi ) Hôm Nay 10/08, Giá Plian, Giá Pi Hôm Nay, Diễn Biến Phức Tạp
*
*

Thị trường thứ cấp là gì Phân biệt với thị trường sơ cấp (1)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường thứ cấp là gì ? Phân biệt với thị trường sơ cấp. Kính mời Quý độc giả tiếp tục theo dõi.

2. Phân biệt với thị trường sơ cấp

Thị trường sơ cấp Thị trường thứ cấp
Định nghĩa Thị trường sơ cấp được định nghĩa là thị trường trong đó chứng khoán được tạo ra cho các nhà đầu tư lần đầu. Thị trường thứ cấp được định nghĩa là nơi mua bán cổ phiếu đã phát hành giữa các nhà đầu tư.
Mối quan hệ với chính phủ và daonh nghiệp Công ty phát hành cổ phiếu và chính phủ can thiệp vào quá trình này. Không có sự can thiệp của chính phủ hay công ty.
Thị trường Thị trường sơ cấp được gọi là thị trường phát hành mới. Thị trường thứ cấp là thị trường hậu mãi.
Chủ thể giao dịch Việc mua và bán cổ phần diễn ra giữa các nhà đầu tư và các công ty. Giao dịch chỉ diễn ra giữa các nhà đầu tư.
Cung cấp tài chính Thị trường sơ cấp cung cấp tài chính cho các công ty muốn mở rộng và tăng trưởng. Thị trường thứ cấp không cung cấp tài chính cho các công ty.
Chủ thể tham gia vào quá trình trung gian Người bảo lãnh phát hành tham gia vào quá trình trung gian.

Xem thêm: ” Jewish Là Gì Và Người Do Thái Tin Gì? Nghĩa Của Từ Jew Nghĩa Của Từ Jew

Các nhà môi giới tham gia vào quá trình trung gian.
Biến động giá cả Giá trên thị trường sơ cấp không dao động, tức là giá cố định. Giá cả trên thị trường thứ cấp biến động nhiều do cung – cầu.
Sản phẩn trên thị trường Các sản phẩm trong thị trường sơ cấp bị hạn chế, tức là chúng bao gồm IPO và FPO. Cổ phiếu, giấy ghi nợ, chứng quyền, các sản phẩm phái sinh, v.v., là những loại sản phẩm được cung cấp trên thị trường thứ cấp.
Giao dịch Quá trình mua hàng diễn ra trực tiếp trên thị trường sơ cấp. Công ty phát hành cổ phiếu không tham gia vào quá trình mua.
Tần suất mua bán Tần suất mua và bán bị hạn chế, tức là nhà đầu tư có thể đầu tư một lần vào thị trường. Tần suất mua và bán khá cao, tức là nhà đầu tư có thể giao dịch bao nhiêu lần tùy thích.
Chủ thể hưởng lợi Người hưởng lợi trên thị trường sơ cấp là công ty. Người hưởng lợi trên thị trường thứ cấp là nhà đầu tư.
Tổ chức thị trường Thị trường sơ cấp không có tổ chức. Thị trường thứ cấp được thiết lập có tổ chức.
Quy tắc Các công ty phát hành cổ phiếu và giấy ghi nợ phải tuân theo tất cả các quy định. Các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp tuân theo các quy tắc được cung cấp bởi các sở giao dịch chứng khoán và chính phủ
Nhược điểm Nhược điểm lớn của thị trường sơ cấp là tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Bất lợi lớn của thị trường thứ cấp là nhà đầu tư có thể bị thiệt hại lớn do biến động giá.

Xem thêm: Số Xác Minh Thẻ ( Cvn Là Gì ? Số Xác Minh Thẻ (Cvn) Số Xác Minh Thẻ (Cvn)

Tham khảo ngay  Giao Tiếp Nfc Là Gì? Cách Sử Dụng Nfc Như Thế Nào ? Những Rủi Ro Khi Sử Dụng Nfc

Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn: 1900.3330

Mail: info
neaselida.news

Cảm ơn Quý độc giả đã đọc bài viết Thị trường thứ cấp là gì ? Phân biệt với thị trường sơ cấp. Trân trọng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button